Trước khi đi du lịch, du khách cần lưu ý những điều này

Trước khi đi du lịch, du khách cần lưu ý những điều này

VOV.VN - Chuẩn bị kỹ càng từ trước sẽ giúp chuyến đi của bạn thêm hoàn hảo
truoc khi di du lich, du khach can luu y nhung dieu nay hinh 1
Đến phòng khám trước khi đi du lịch. Bạn nên tiêm ngừa một số bệnh theo quy định của nước đến hoặc để phòng ngừa bệnh có thể bị lây nhiễm tại nước đó.
truoc khi di du lich, du khach can luu y nhung dieu nay hinh 2
Lựa chọn phương tiện giao thông phù hợp với khả năng tài chính. Ở hầu hết các nước, phương tiên công cộng là một trong những dịch vụ tốt nhất, giúp bạn tiết kiệm chi phí du lịch.
truoc khi di du lich, du khach can luu y nhung dieu nay hinh 3
Cân nhắc việc đặt vé riêng cho từng chuyến bay. Nhiều người nghĩ rằng để tiết kiệm tiền thì nên mua vé của hai hãng hàng không giá rẻ khác nhau và chừa thời gian chuyển tiếp giữa hai chuyến bay nhưng sự thật bạn không thể chắc chắn chuyến thứ nhất có bị chậm khiến bạn lỡ chuyến tiếp theo hay không. Trong trường hợp mua vé của một hãng thì hãng sẽ có trách nhiệm đổi chuyến cho bạn.
truoc khi di du lich, du khach can luu y nhung dieu nay hinh 4
Đọc kỹ điều kiện vé giá rẻ. Khi đặt vé siêu tiết kiệm, có thể sẽ không bao gồm bữa ăn trên tàu bay. Điều này có nghĩa bạn sẽ phải trả một khoản phí lớn để nhận được đồ ăn và nước uống trong suốt hành trình của mình.
truoc khi di du lich, du khach can luu y nhung dieu nay hinh 5
Kiểm tra chính xác địa chỉ lưu trú. Có thể bạn mê đắm tiện ích khách sạn nhưng vị trí của nó khá xa trung tâm, không tiện cho việc đi lại dẫn đến việc bạn sẽ phải trả một khoản phí không nhỏ cho các phương tiện giao thông.

Theo ST

Mọi thông tin, bài viết cộng tác của độc giả cho chuyên mục Đời sống có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ: doisongvov.vn@gmail.com
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close