Việt Nam chú trọng tăng cường thúc đẩy hợp tác du lịch với Nga

Việt Nam chú trọng tăng cường thúc đẩy hợp tác du lịch với Nga

VOV.VN -Văn bản đưa ra những kế hoạch cụ thể nhằm thúc đẩy trao đổi khách du lịch và góp phần tăng cường quan hệ hợp tác hữu nghị giữa hai nước.

Sáng 15/12, tại Saint Peterburg, Liên bang Nga, trong khuôn khổ Diễn đàn Văn hóa Quốc tế, Diễn đàn Du lịch Quốc tế lần thứ 3, đã khai trương và kéo dài từ 15-17/12. Bên lề của Diễn đàn này, Việt Nam và Liên bang Nga đã ký kết văn bản hợp tác về du lịch giai đoạn 2016 – 2018. 

viet nam chu trong tang cuong thuc day hop tac du lich voi nga hinh 1
Diễn đàn Du lịch Quốc tế lần thứ Ba trong khuôn khổ Diễn đàn Văn hóa St. Peterburg lần thứ Tư. 

Văn bản được ký kết giữa một bên là Thứ trưởng Bộ Văn hóa – Thể thao và Du lịch nước Cộng hòa XHCN Việt Nam Lê Khánh Hải và một bên là Trưởng Cơ quan Du lịch LB Nga Oleg Saphonov. Văn bản đưa ra những kế hoạch cụ thể nhằm thúc đẩy trao đổi khách du lịch và góp phần tăng cường quan hệ hợp tác hữu nghị giữa hai nước cũng như đối với sự phát triển kinh tế của mỗi nước cho giai đoạn 3 năm tiếp theo. Trong các điều khoản ấy, hai bên thống nhất tạo những điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp du lịch mở rộng đầu tư, đặt văn phòng đại diện ở mỗi nước của nhau; tạo điều kiện và bảo đảm an toàn cho khách du lịch đến thăm mỗi nước; tăng cường các hoạt động hợp tác như trao đổi đoàn; đào tạo, nâng cao nghiệp vụ cho hướng dẫn viên du lịch của nhau; hỗ trợ nhau tham gia các diễn đàn và hội chợ du lịch quốc tế…

viet nam chu trong tang cuong thuc day hop tac du lich voi nga hinh 2
Ký kết hợp tác du lịch Việt Nam - LB Nga giai đoạn 2016 - 2018.

Phát biểu sau lễ ký, ông Oleg Saphonov bày tỏ vui mừng:“Đây là văn bản rất quan trọng, đưa ra những điều khoản rất cụ thể nhằm thúc đẩy các hoạt động song phương hỗ trợ dòng khách du lịch đến mỗi nước ngày càng tăng trưởng tích cực. Tôi rất tự tin khi nói rằng, mặc dù du lịch Nga nói chung giảm khoảng 30% trong vòng 10 tháng trở lại đây, nhưng dòng khách du lịch Nga đến Việt Nam không giảm. Điều này khẳng định mối quan hệ song phương trên cơ sở tôn trọng lẫn nhau giữa hai nước, hợp tác có hiệu quả sẽ làm cho dòng du khách không giảm”.

viet nam chu trong tang cuong thuc day hop tac du lich voi nga hinh 3
Cục phó Cục Hợp tác Quốc tế - Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch Lê Ngọc Định khẳng định VN chú trọng thúc đẩy mạnh tác du lịch với LB Nga thời gian tới.

Ông Lê Ngọc Định, Phó Cục trưởng Hợp tác Quốc tế, Bộ Văn hóa – Du lịch và Thể thao Việt Nam, trong thành phần đoàn đại biểu Việt Nam tham dự các hoạt động Diễn đàn Văn hóa Quốc tế cho biết, Việt Nam và LB Nga rất chú trọng việc thúc đẩy phát triển hợp tác du lịch và tìm những biện pháp hỗ trợ nhau tốt hơn. Về bước đi tiếp theo của hai bên trong bối cảnh du khách Nga giảm đi sang Thổ Nhĩ Kỳ và Ai Cập, một cơ hội cho du lịch Việt Nam.

Ông Lê Ngọc Định nói: “Cơ hội này không ngẫu nhiên có, đòi hỏi chúng ta cũng phải rất nỗ lực để biến cơ hội thành khả năng thực tế của chúng ta. Chúng ta cần phải tăng cường quảng bá du lịch Việt Nam sang Nga; tăng cường cải thiện công tác đón du khách Nga đến Việt Nam, cụ thể là đội ngũ hướng dẫn viên biết tiếng Nga và thứ ba là phải tăng cường cải thiện chất lượng phục vụ, đáp ứng thị hiếu của du khách Nga đến Việt Nam”.

viet nam chu trong tang cuong thuc day hop tac du lich voi nga hinh 4
Hội nghị về kế hoạch kỷ niệm 20 năm quan hệ hợp tác ASEAN - Nga vào năm 2016.

Trong khuôn khổ Diễn đàn Văn hóa Quốc tế St. Peterburg lần thứ Tư, chiều 15/12, đoàn đại biểu Việt Nam tham dự Hội nghị ASEAN – Nga để cùng trao đổi, thống nhất kế hoạch tổ chức kỷ niệm 20 năm quan hệ ASEAN – Nga vào năm 2016. Với tư cách chủ trì cơ chế hợp tác văn hóa giữa ASEAN và Nga, tại hội nghị, đoàn Việt Nam với sự tham gia của ông Lê Ngọc Định đã cùng đại diện Nga điều hành công tác rà soát, thông qua từng kế hoạch cụ thể của các hoạt động văn hóa như tổ chức các triển lãm, liên hoan nghệ thuật trong suốt năm 2016. 

Kết thúc Hội nghị, các đại biểu là thành viên ASEAN và Nga đã thông qua tuyên bố chung khẳng định quyết tâm thực hiện tốt kế hoạch kỷ niệm quan trọng này, góp phần phát triển mối quan hệ đối thoại ASEAN – Nga và tăng cường tình hữu nghị, sự tin cậy giữa nhân dân các nước ASEAN với nhân dân Nga./.

Mọi thông tin, bài viết cộng tác của độc giả cho chuyên mục Đời sống có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ: doisongvov.vn@gmail.com
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close