Vừa mở cửa, Hawaii đón ngay 8.000 du khách

VOV.VN - 8.000 người đã tới Hawaii ngay trong ngày đầu tiên thử nghiệm mở cửa trở lại. Du khách không cần phải cách ly, nếu xuất trình kết quả xét nghiệm âm tính với vi rút trong vòng 72 giờ trước đó.

Chương trình thử nghiệm đón khách này là một nỗ lực của chính quyền Hawaii, nhằm khôi phục nền kinh tế vốn phụ thuộc chủ yếu vào du lịch. Giới chức Hawaii cho biết, giai đoạn khó khăn đã khiến hơn 100 nhà hàng, cơ sở phục vụ du lịch đóng cửa hoàn toàn, và dự đoán sẽ có thêm nhiều nơi phải đóng cửa vào những tháng tới. 

Monica Toguchi Ryan, chủ cửa hàng The Highway Inn đã tồn tại ở Oahu (Hawaii) hơn 70 năm qua chia sẻ, sự thiếu vắng hoạt động du lịch đã gây ra sự bất ổn. Những nhà hàng và công nghiệp dịch vụ đã chịu thiệt hại lớn vì dịch bệnh. Các nhà hàng gặp khó khăn, nhiều nơi đã phải đóng cửa hoàn toàn vì không thể chi trả được tiền thuê, tiền mua nguyên liệu và lương nhân viên. "Nếu những nhà hàng như chúng tôi có thêm khách hàng, chúng tôi sẽ mua nhiều hơn từ các nhà cung ứng và xoay vòng vốn, tái đầu tư cho kinh tế địa phương" - Monica Toguchi Ryan cho biết.

Tuy nhiên, những trở ngại trong việc xét nghiệm và việc tiếp tục gia tăng số ca mắc Covid-19 tại Mỹ đang đặt ra câu hỏi, liệu Hawaii đã sẵn sàng đón khách trở lại một cách an toàn. Nhiều ý kiến cho rằng, ngoài một kết quả xét nghiệm trước khi bay, tất cả hành khách bắt buộc phải làm thêm xét nghiệm thứ hai khi đến Hawaii.

Một trong những vị khách đầu tiên, bà Angela Margos – một nữ y tá tại California - kể về những rắc rối trong việc xét nghiệm. Lần đầu tiên bà làm xét nghiệm tại bệnh viện nơi bà làm việc, nhưng kết quả đó không được phía Hawaii và hãng hàng không chấp nhận. Lần xét nghiệm thứ 2 cũng gặp trục trặc, nên Margos phải làm lần thứ 3 tại sân bay ở San Francisco. Tuy nhiên, những rắc rối không thể ngăn nữ du khách này đến Hawaii. "Tôi thực sự cần thư giãn và nghỉ ngơi." – Margos chia sẻ khi hạ cánh xuống sân bay./.

Hải Nam/VOV.VN
Theo apnews.com

Viết bình luận

Tin liên quan

"Bong bóng du lịch" Australia - New Zealand đã mở, hành khách không phải cách ly

VOV.VN - Hàng trăm hành khách đã đến Sydney từ New Zealdn mà không phải chịu cách ly. Đây là chuyến bay không cách ly đầu tiên trong bong bóng du lịch “Xuyên Tasman”.

Di tích Machu Picchu mở cửa chỉ để đón đúng một vị khách

VOV.VN - Bị mắc kẹt tại Peru 7 tháng, Jesse Katayama là người duy nhất may mắn được vào thăm khu Machu Picchu dù di tích này chưa mở cửa đón khách.

Du lịch Việt Nam - Ấn Độ bàn cách mở lại thị trường khi hết dịch Covid-19

VOV.VN - Các hiệp hội du lịch và doanh nghiệp lữ hành, khách sạn Việt Nam và Ấn Độ cần duy trì kết nối và tìm những cơ hội hợp tác cho giai đoạn hậu Covid-19 với tiêu chí du lịch an toàn. 

Đền Taj Mahal mở cửa trở lại: vắng vẻ lạ lẫm

VOV.VN - Sau 6 tháng đóng cửa, đền Taj Mahal được phép đón du khách trở lại trong bối cảnh các ca nhiễm Covid-19 vẫn gia tăng tại Ấn Độ.

Tin cùng chuyên mục