Cá xào cần tỏi

Cá là món ăn không có cảm giác ngấy, là món ăn ngon bổ dưỡng trong ngày tết và thường nhật

Nguyên liệu:

Cá quả (chép, trắm, vược, măng): 500g

Su hào:                                       100g

Cà rốt:                                        100g

Cần tây:                                      100g

Tỏi tây:                                       100g

Gừng:                                          20g

Hành củ tươi:                               50g

Mỡ nước:                                     50g

Bột đao:                                       20g

Nước mắm, Muối, Mì chính, Tiêu

Thịt cá, các loại rau củ giữ được màu sắc tự nhiên

Quy trình chế biến:

Cá đánh sạch vảy, lọc lấy thịt (bỏ da, xương) thái miếng mỏng vừa ướp: nước mắm, gừng đập nhỏ, hành băm nhỏ, hạt tiêu, mỡ nước.

Cần tây nhặt, rửa sạch, đập dập, cắt khúc. Tỏi tây nhặt, rửa sạch, chẻ đôi, cắt khúc. Cà rốt, su hào gọt vỏ thái miếng mỏng. Hành băm nhỏ.

Đun mỡ nóng già cho cá vào xào săn múc ra. Tiếp tục cho thêm mỡ, phi thơm hành, cho su hào, cà rốt, cần tỏi tây vào đảo nhanh, nêm mắm, muối, mì chính, mỡ nước, xuống chút bột đao, cuối cùng cho cá vào đảo đều.

Yêu cầu cảm quan:

Thịt cá trắng, các loại rau củ giữ được màu sắc tự nhiên. Có mùi thơm, vị ngon, ngọt của thịt cá. Cá không nát, rau chín tới và giòn, đĩa xào không có nước, các nguyên liệu bóng mượt./.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên