Gà quay nước dừa

Gà quay nước dừa là món phổ biến ở vùng Nam Bộ. Gà có vị thơm đặc trưng của dừa, mềm và béo. Có thể ăn kèm với cơm, xôi hay bánh mì

Nguyên liệu:

Gà mái tơ:            1400g

Nước dừa tươi:      200g

Hành khô:                20g

Mỡ nước:              100g

Mạch nha:               10g

Muối, Tiêu

Quy trình chế biến:

Gà sơ chế sạch, mổ moi bỏ nội tạng, lau khô, ướp tiêu, muối, hành băm nhỏ vào bụng gà.

Hoà mạch nha với 40ml nước rồi xoa đều khắp da gà, cứ 15 phút xoa 1 lần, làm như vậy từ 2 đến 3 lần.

Đun mỡ nóng già, cho gà vào quay vàng đều, vớt sang 1 nồi khác, cho nước dừa vào, đậy vung kín đun nhỏ lửa cho tới khi gà mềm và nước cạn, cho hành băm nhỏ vào đậy kín vung để thêm 10 phút, lấy gà ra chặt miếng bày vào đĩa theo hình con gà. Ăn nóng.

Gà quay nước dừa

Yêu cầu cảm quan:

Da gà có màu đỏ cánh gián. Thơm dậy mùi dừa, vị ngon, ngọt đậm của thịt gà. Gà mềm, không xác, không rách da./.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên