Mì xào giòn thịt bò
Món ăn này cần được làm cẩn thận, tránh để mỳ quá nhũn
Nguyên liệu
Mì sợi 1000g
Mỡ nước 300g
Thịt bò lọc 250g
Cần, tỏi tây 250g
Cà rốt 100g
Cà chua 100g
Hành tươi 50g
Bột đao 20g
Mì chính
Nước mắm
Nước dùng bò 100ml
Muối.
Quy trình chế biến
+ Xào mì: Cho mì vào nước sôi, luộc chín, đổ ra nhúng vào nước lạnh, vớt ra ngay, để ráo.
Cho mỡ vào chảo, đun nóng, cho mì sợi tãi mỏng vào, thỉnh thoảng lật trở lên cho khỏi cháy, tới khi mì sợi săn rắc dọc hành cắt khúc vào xóc đều, trút vào đĩa sâu lòng.
+ Xào thịt: Xem ở món “phở xào giòn thịt bò”.
Xúc rau, thịt bày lên đĩa mì, rắc tiêu, rau mùi, ăn nóng.
Yêu cầu cảm quan
Mì vàng đẹp, thơm, giòn. Rau, thịt có màu đặc trưng, bóng mượt, vừa ăn, không chảy nước./.