Mì xào giòn thịt bò

Món ăn này cần được làm cẩn thận, tránh để mỳ quá nhũn  

Nguyên liệu

Mì sợi                  1000g
Mỡ nước              300g
Thịt bò lọc             250g
Cần, tỏi tây           250g
Cà rốt                   100g
Cà chua                100g
Hành tươi               50g
Bột đao                   20g
Mì chính
Nước mắm
Nước dùng bò      100ml
Muối.

Quy trình chế biến

+ Xào mì: Cho mì vào nước sôi, luộc chín, đổ ra nhúng vào nước lạnh, vớt ra ngay, để ráo.

Cho mỡ vào chảo, đun nóng, cho mì sợi tãi mỏng vào, thỉnh thoảng lật trở lên cho khỏi cháy, tới khi mì sợi săn rắc dọc hành cắt khúc vào xóc đều, trút vào đĩa sâu lòng.

+ Xào thịt: Xem ở món “phở xào giòn thịt bò”.

Xúc rau, thịt bày lên đĩa mì, rắc tiêu, rau mùi, ăn nóng.

Yêu cầu cảm quan

Mì vàng đẹp, thơm, giòn. Rau, thịt có màu đặc trưng, bóng mượt, vừa ăn, không chảy nước./.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên