Mứt gừng dẻo
Chủ Nhật, 16:47, 30/01/2011
Mứt gừng là một loại mứt không thể thiếu trong dịp tết, khi tiết trời vẫn còn lạnh giá
Nguyên liệu
Gừng non: 1000g
Đu đủ xanh: 600g
Đường kính: 1400g
Chanh quả: 30g
Muối, Vani
Mứt gừng dẻo vàng nhạt, trong suốt, bóng; mùi thơm, vị cay nhẹ, ngọt |
Quy trình chế biến:
Gừng gọt vỏ, rửa sạch thái chân hương, bóp gừng với muối vắt bỏ nước cay, rửa nước lạnh, vắt ráo.
Đu đủ xanh gọt vỏ thái chân hương, bóp muối, rửa sạch, vắt ráo. Trộn đu đủ với gừng, đường và nước chanh đem phơi nắng.
Đặt xoong gừng lên bếp rim nhỏ lửa, trộn đều tay đến khi đường nặng đũa, nhắc ra khỏi bếp trộn vani cho đều, để nguội cho vào lọ thuỷ tinh đậy kín.
Yêu cầu cảm quan:
Mứt màu vàng nhạt, trong suốt, bóng; mùi thơm, vị cay nhẹ, ngọt. Miếng mứt đều dẻo./.