Mứt khế
Chủ Nhật, 16:41, 30/01/2011
Mứt tết là món ăn không thể thiếu trong dịp tết của mỗi gia đình. Mứt khế thơm ngon và có thể bảo quản trong thời gian dài
Nguyên liệu
Khế chua xanh: 3000g
Đường kính: 1000g
Phèn chua: 10g
Vani, Muối
Mứt khế có màu nâu, thơm mùi khế, vị ngọt, chua, còn nguyên miếng khế, hơi ướt |
Quy trình chế biến:
Khế gọt vỏ khía, xẻ ra từng miếng dọc theo quả khế, gọt sơ vỏ xanh ở phía ngoài, ngâm khế vào thau nước muối khoảng 1 giờ, xả nước lạnh cho sạch muối.
Cho đường và khế vào xoong, cho thêm một chút nước lạnh, đặt lên bếp rim, lúc đầu cho to lửa, sau bớt lửa khi đường cạn, thấy đường có dây khi nhúng đũa là được.
Đem mứt xuống, cho vani vào, để mứt nguội cho vào lọ bảo quản kín.
Yêu cầu cảm quan:
Mứt khế có màu nâu, thơm mùi khế, vị ngọt, chua, còn nguyên miếng khế, hơi ướt./.