10 năm tại Việt Nam, Samsung hiến tặng gần 83.000 đơn vị máu

VOV.VN - Tổng cộng gần 83.000 đơn vị máu đã được Samsung hiến tặng sau 10 năm tổ chức các hoạt động hiến máu thường niên.

Ngày 18/9, tại Nhà máy Samsung Electronics Việt Nam (SEV) tại Bắc Ninh, Samsung Việt Nam đã tổ chức Lễ tổng kết chương trình "Hiến máu Chung dòng máu Việt năm 2019", đồng thời tổng kết hành trình 10 năm đồng hành cùng hoạt động hiến máu tình nguyện tại Việt Nam.

Chung dòng máu Việt 2019 được phát động và duy trì trong hơn hai tháng kể từ ngày 10/7/2019 tại tất cả các cơ sở của Samsung Việt Nam – trong đó, trọng tâm là 2 nhà máy Samsung Electronics Việt Nam tại Bắc Ninh và Samsung Electronics Việt Nam Thái Nguyên.

Bắt đầu chương trình vào năm 2010 với 305 đơn vị máu, sau 10 năm, Samsung con số này đã tăng lên gần 2.000 đơn vị máu vào năm 2019.

Đây là chương trình nằm trong chuỗi hoạt động hiến máu tình nguyện thường niên, được Samsung Việt Nam phối hợp cùng Viện Huyết học Truyền máu Trung ương, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện, Hội Chữ thập đỏ các tỉnh Bắc Ninh và Thái Nguyên
thực hiện.

Với chủ đề “Tuổi trẻ rực rỡ,”, chương trình mong muốn truyền tải thông điệp: “Hãy sống một tuổi trẻ rực rỡ” – một tuổi trẻ dành để sẻ chia, yêu thương và cống hiến”, Chung dòng máu Việt năm 2019 ghi nhận số đơn vị máu tiếp nhận thành công nhiều nhất trong 10 năm qua với hơn 19.000 đơn vị máu, tăng hơn 2.000 đơn vị so với mục tiêu ban đầu.

Thành công của chương trình trong năm 2019, đã đóng góp vào thành công rực rỡ của chặng đường 10 năm – 1 thập kỷ sẻ chia giọt máu đào của Samsung Việt Nam. Từ năm 2010 đến nay, Samsung Việt Nam đã hiến tặng tổng cộng gần 83.000 đơn vị máu, và liên tục là doanh nghiệp dẫn đầu tại miền Bắc về số lượng máu tiếp nhận được.

Ông Choi Joo Ho, Tổng Giám đốc Tổ hợp Samsung Việt Nam

Phát biểu tại Lễ tổng kết chương trình Hiến máu tình nguyện năm 2019, ông Choi Joo Ho, Tổng Giám đốc Tổ hợp Samsung Việt Nam cho biết: “Samsung tự hào với hành trình 10 năm sẻ chia giọt máu đào của các bạn nhân viên. Tấm lòng nhân ái và những đóng góp của các bạn đã không chỉ góp phần mang lại nhiều cơ hội chữa bệnh cho các bệnh nhân, mà còn thổi bùng nhiệt huyết của tuổi trẻ và lan tỏa tình yêu thương đến cộng đồng.

Với sứ mệnh và tôn chỉ “Enabling People” xuyên suốt trong các hoạt động trách nhiệm xã hội của Samsung toàn cầu nhằm trao cơ hội và khơi dậy tiềm năng của cộng đồng, trong thời gian tới, Samsung Việt Nam sẽ tiếp tục, duy trì nét đẹp văn hóa này, đồng thời thực hiện nhiều hơn nữa những hoạt động tri ân người dân tại Việt Nam”.

TS.BS. Bạch Quốc Khánh – Viện trưởng Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương.

Ghi nhận những đóng góp của Samsung Việt Nam với hoạt động hiến máu tình nguyện, TS.BS. Bạch Quốc Khánh – Viện trưởng Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương khẳng định: “Những năm vừa qua, Samsung Việt Nam liên tục là doanh nghiệp vận động được nhiều người hiến máu nhất trong rất nhiều cơ quan, doanh nghiệp đã tích cực tổ chức hiến máu ở Việt Nam. Nỗ lực của các bạn vì sự sống người bệnh trọn một thập kỷ đã tiếp thêm động lực cho ngành y tế chúng tôi. Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương trân trọng những đóng góp bền bỉ và sự đồng hành tận tâm, trách nhiệm của Samsung Việt Nam”.

Cũng trong khuôn khổ lễ tổng kết năm 2019, Samsung đã tiếp tục trao tặng Quỹ hỗ trợ cho 3 đơn vị là Hội Chữ thập đỏ tỉnh Bắc Ninh, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Thái Nguyên và Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương với tổng kinh phí hơn 1 tỷ đồng, trong đó trao tặng cho Quỹ hỗ trợ cho bệnh nhân khó khăn mắc các bệnh về máu đang điều trị tại Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương số tiền là 537 triệu đồng.

Ông Choi Joo Ho, Tổng Giám đốc Tổ hợp Samsung Việt Nam trao tặng Quỹ hỗ trợ cho bệnh nhân khó khăn mắc các bệnh về máu đang điều trị tại Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương. 

Chương trình hiến máu tình nguyện “Chung dòng máu Việt” được Samsung bắt đầu thực hiện từ năm 2010, đây là một trong những hoạt động quan trọng trong chuỗi những hoạt động vì cộng đồng của công ty hàng năm. Bên cạnh chương trình “Chung dòng máu Việt”, Samsung còn đồng hành cùng chương trình “Chủ nhật đỏ” do Viện Huyết học - Truyền máu trung ương phối hợp với Báo Tiền phong tổ chức vào dịp Tết Nguyên đán./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Phát động chương trình hiến máu tình nguyện “Chung dòng máu Việt 2019”

VOV.VN - Ngày 10/7, Samsung Việt Nam đã phát động Chương trình hiến máu tình nguyện Samsung “Chung dòng máu Việt 2019”.

“Chiến sĩ đỏ” hội ngộ tại Hà Nội, tham gia hiến máu cứu người

VOV.VN- Hành trình Đỏ 2019 đến nay đã tiếp nhận được hơn 85.000 đơn vị máu. Nghĩa cử hiến máu cứu người đã lan tỏa đến các vùng xa xôi và hải đảo của đất nước.

Cựu học sinh PTTH ở Hà Nội hiến máu cứu người bệnh

VOV.VN - Nhóm cựu học sinh PTTH Hà Nội khóa 1991-1994 hiến máu và trao quà cho bệnh nhân tại Bệnh viện Nhi Trung ương.

Tin cùng chuyên mục