Cựu học sinh PTTH ở Hà Nội hiến máu cứu người bệnh

VOV.VN - Nhóm cựu học sinh PTTH Hà Nội khóa 1991-1994 hiến máu và trao quà cho bệnh nhân tại Bệnh viện Nhi Trung ương.

Hôm nay (17/8), các cựu học sinh Phổ thông Trung học Hà Nội khóa 1991-1994 (PTTH HN 1991 - 1994) phối hợp với Bệnh viện Nhi Trung ương tổ chức Ngày hội hiến máu "Trao yêu thương". Đây là lần thứ 6, nhóm PTTH Hà Nội 1991-1994 tổ chức hoạt động tình nguyện này và cũng là lần thứ 2 trở lại với Bệnh viện Nhi Trung ương.

Đây là lần thứ 2 nhóm PTTH Hà Nội 1991-1994 tổ chức hoạt động hiến máu tại Bệnh viện Nhi Trung ương.

Phát biểu tại chương trình, PGS.TS Trần Minh Điển, Phó Giám đốc Bệnh viện Nhi Trung ương cho biết trong quá trình khám chữa bệnh, đơn vị luôn nhận được sự chung tay giúp đỡ ủng hộ của các tổ chức, cá nhân. Sự chung tay hiến máu tình nguyện của Nội Cựu học sinh PTTH Hà Nội 1991-1994 là một hoạt động ý nghĩa.

"Những giọt máu này đối với chúng tôi rất quý báu và chúng tôi sẽ đưa ra những chế phẩm máu hợp lý để cứu giúp các bệnh nhi. Bên cạnh đó, Hội Cựu học sinh còn có đóng góp lớn về vật chất, trang thiết bị, máy móc cho bệnh viện nói chung và cho các bệnh nhi nói riêng. Ngày hôm nay, những tình cảm, sự sẻ chia, những giọt máu của các anh chị sẽ được gửi đến địa chỉ cần thiết"- PGS.TS Trần Minh Điển nói.

PGS.TS Trần Minh Điển, Phó Giám đốc Bệnh viện Nhi Trung ương gửi lời cảm ơn chân thành tới Hội Cựu học sinh PTTH Hà Nội 1991-1994.

Đại diện nhóm PTTH Hà Nội 1991-1994, anh Vũ Quang Huy bày tỏ vọng hoạt động hiến máu sẽ là hoạt động thường niên của Hội. "Lần này chúng tôi mang đến Bệnh viện Nhi Trung ương tinh thần hiến máu tự nguyện, mang đến cho những bệnh nhi chương trình văn nghệ, tấm lòng sẻ chia".

Đại diện nhóm PTTH Hà Nội 1991-1994, anh Vũ Quang Huy mong muốn sẽ tiếp tục được thực hiện những chương trình ý nghĩa.

Trong dịp này, Nhóm đã trao tặng tới Bệnh viện Nhi trung ương 10 máy hút dịch, 4 máy cảm biến trợ thở (trị giá khoảng 140 triệu đồng), 300 suất quà Trung thu (trị giá khoảng 30 triệu đồng) dành cho các bệnh nhi đang điều trị tại viện.

Nhóm Cựu học sinh  trao tặng những phần quà ý nghĩa

Bên cạnh đó, Nhóm cựu học sinh còn tổ chức các hoạt động giao lưu văn nghệ, hát cùng bệnh nhân, chụp ảnh miễn phí cho bệnh nhân... do chính các thành viên của nhóm, những người đã và đang hoạt động trong lĩnh vực văn hóa, giáo dục và nhiếp ảnh thực hiện.

Các tiết mục văn nghệ được các thành viên trong nhóm chuẩn bị kỹ lưỡng.

Một số hình ảnh khác của chương trình:

Các thành viên trong nhóm PTTH HN 1991-1994 hào hứng chia sẻ những giọt máu của mình.

 Anh Nguyễn Sỹ Ánh - thành viên nhóm.

Anh Nguyễn Bảo Sơn (giữa) là người thường xuyên thêu tranh để bán gây quỹ từ thiện. "Tâm nguyện của tôi là góp sức nhỏ bé của mình để cùng nhóm thực hiện các hoạt động xã hội có ý nghĩa" - anh Sơn chia sẻ.


Rất đông các bệnh nhi và người nhà bệnh nhi tham dự chương trình

 
 

Viết bình luận

Tin liên quan

Hàng nghìn người tham gia Ngày hội hiến máu tình nguyện “Chủ nhật đỏ”

VOV.VN -Tại nhiều địa phương trên cả nước, hàng nghìn người tham gia Ngày hội hiến máu tình nguyện "Chủ nhật đỏ" lần thứ XI năm 2019.

Văn phòng Chính phủ tham gia hiến máu tình nguyện vì cộng đồng

VOV.VN - Trong buổi sáng phát động, có 289 cán bộ, viên chức và người lao động của Văn phòng Chính phủ tham gia hiến máu với 266 đơn vị máu được tiếp nhận.

Phát động chương trình hiến máu tình nguyện “Chung dòng máu Việt 2019”

VOV.VN - Ngày 10/7, Samsung Việt Nam đã phát động Chương trình hiến máu tình nguyện Samsung “Chung dòng máu Việt 2019”.

Hiến máu tình nguyện chia sẻ cùng các bệnh nhi

VOV.VN -Ngày hội hiến máu tình nguyện “Nối vòng tay tình nguyện - Hiến giọt máu yêu thương” góp phần chia sẻ với các bệnh nhi tại Bệnh viện Nhi Trung ương.

Tin cùng chuyên mục