2.340 tỷ đồng làm cáp ngầm xuyên biển Hà Tiên - Phú Quốc

2.340 tỷ đồng làm cáp ngầm xuyên biển Hà Tiên - Phú Quốc

VOV.VN-Công trình này có chiều dài gần 56 km để đưa điện lưới quốc gia ra huyện đảo Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang.

Tổng Công ty Điện lực miền Nam (EVN SPC) cho biết, dự án Tuyến cáp ngầm 110 KV xuyên biển Hà Tiên - Phú Quốc sẽ được khởi công vào ngày 21/11 tới đây và dự kiến đóng điện trước ngày 30/4/2014, góp phần cung ứng điện ổn định, lâu dài cho nhân dân huyện đảo Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang.

2.340 ty dong lam cap ngam xuyen bien ha tien - phu quoc hinh 1
Trạm biến áp 110 kV Hà Tiên đã hoàn thành phục vụ công trình cáp ngầm Hà Tiên - Phú Quốc

Đây là công trình cáp ngầm xuyên biển lớn nhất Đông Nam Á có chiều dài gần 56 km để đưa điện lưới quốc gia ra huyện đảo Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang. Dự án cáp ngầm có điểm xuất phát trong đất liền từ xã Thuận Yên, thuộc thị xã Hà Tiên xuyên biển nối với xã Hàm Ninh, huyện đảo Phú Quốc.

Hiện các hạng mục công trình trên bờ đã cơ bản hoàn như: cột điện của đường dây trên không đấu nối tại hai điểm Hà Tiên và Phú Quốc dài 7,6 km; trạm biến áp 110 kV Hà Tiên; trạm biến áp 110 kV Phú Quốc,… Nhà thầu chính dự án là Prysmian Powerlink S.r.l của Italia cũng đã hoàn thành công đoạn sản xuất cáp.

Tổng vốn đầu tư cho dự án cáp ngầm xuyên biển 110 kV Hà Tiên - Phú Quốc là gần 2.340 tỷ đồng, sử dụng nguồn vốn vay của Ngân hàng Thế giới và vốn đối ứng của EVN SPC. Dự án hoàn thành sẽ đảm bảo cung cấp điện an toàn và đầy đủ cho người dân, đồng thời tạo tiền đề để phát triển đảo Phú Quốc trở thành đặc khu kinh tế quan trọng và là khu du lịch sinh thái chất lượng cao của cả nước./.

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN