3 doanh nghiep Nhat Ban dau tu vao Sen Do

3 doanh nghiệp Nhật Bản đầu tư vào Sen Đỏ

VOV.VN - Công ty Sen Đỏ, trực thuộc tập đoàn FPT, hiện đang sở hữu 2 sàn TMĐT hàng đầu Việt Nam là Sendo.vn và 123mua.vn.

Ngày 5/12, tại TP HCM, đã diễn ra lễ công bố thỏa thuận hợp tác giữa Công ty Sen Đỏ trực thuộc tập đoàn FPT với 3 tập đoàn dịch vụ Internet hàng đầu Nhật Bản.

Sự hợp tác này nhằm giúp Công ty Sen Đỏ phát huy nguồn lực hiện có và mở ra những cơ hội kinh doanh mới trong lĩnh vực Thương mại điện tử (TMĐT) trong thời gian tới. Theo đó, 3 tập đoàn SBI Holdings, công ty Econtext ASIA và công ty BEENOS sẽ nắm giữ 33% cổ phần tại Sen Đỏ.

Công ty Sen Đỏ, trực thuộc tập đoàn FPT, hiện đang sở hữu 2 sàn TMĐT hàng đầu Việt Nam là Sendo.vn và 123mua.vn. Trong đó, Sendo.vn được coi là sàn TMĐT lớn nhất tính theo tổng giá trị giao dịch và là sàn đầu tiên có hệ thống thanh toán được cấp chứng chỉ quốc tế cao nhất về vấn đề bảo mật thông tin.

3 doanh nghiep nhat ban dau tu vao sen do hinh 1
Giao diện website Sendo.vn 
Ông Nguyễn Thế Phương, Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn FPT cho biết, việc hợp tác này sẽ tạo điều kiện để Sen Đỏ tiếp cận với mạng lưới khách hàng với hơn 4 triệu người dùng trong nước mỗi ngày và đối tác toàn cầu của 3 nhà đầu tư Nhật Bản. Ngoài ra, đây cũng là cơ hội để Sen Đỏ học hỏi các kinh nghiệm thực tiễn về phát triển thương mại và thanh toán điện tử từ các đối tác Nhật Bản với danh mục đầu tư lên đến 25 liên doanh TMĐT trên toàn thế giới.

Dự kiến sau thương vụ này, công ty Sen Đỏ sẽ có thêm 2 thành viên quản trị người nước ngoài, bao gồm ông Ryosuke Hayashi, Phó tổng giám đốc phụ trách mảng kinh doanh nước ngoài của tập đoàn SBI Holdings và ôngTeruhide Sato, Chủ tịch kiêm CEO công ty BEENOS. Những thành viên mới được biết đến là những tên tuổi nổi tiếng trong lĩnh vực TMĐT, từng đảm nhận những vị trí quan trọng trong nhiều công ty TMĐT trên toàn cầu.

Theo sách trắng về CNTT-TT Việt Nam năm 2014, Việt Nam xếp thứ 3 trong khối Đông Nam Á, thứ 7 tại châu Á và thứ 18 trên thế giới về số người sử dụng internet, với hơn 4 triệu người dùng mỗi ngày.

Đây là yếu tố mang lại tiềm năng tăng trưởng rất lớn đối với việc phát triển mua sắm qua mạng. Doanh thu của mảng TMĐT tại Việt Nam cũng đang tăng mạnh. Nếu như năm 2013 doanh thu đạt 2,2 tỷ USD thì dự kiến con số này sẽ đạt 4 tỷ USD vào năm 2015.

Tại Nhật Bản, SBI Holdings là tập đoàn tài chính internet lớn nhất với 17 triệu khách hàng trên toàn hệ thống. Trong khi đó, econtext ASIA là nhà cung cấp hàng đầu các dịch vụ thanh toán trực tuyến và các giải pháp TMĐT. BEENOS cũng là một tên tuổi lớn trong lĩnh vực TMĐT tại thị trường này với việc đầu tư và hỗ trợ trên 80 công ty dịch vụ internet tại Mỹ, Ấn Độ, Indonesia, Thổ Nhĩ Kỳ, Philippines, Châu Phi và các quốc gia mới nổi khác./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close