Hội chợ thương mại quốc tế Việt Nam – Campuchia

400 gian hàng tham gia Hội chợ Thương mại quốc tế Việt Nam – Campuchia

VOV.VN - Hội chợ Thương mại quốc tế Việt Nam – Campuchia sẽ được tổ chức tại thị xã Gia Nghĩa, tỉnh Đắk Nông vào trung tuần tháng 12/2018.

Theo đó, Hội chợ Thương mại quốc tế Việt Nam – Campuchia năm 2018 sẽ diễn ra từ ngày 13 đến 19 tháng 12, tại khu Đảo nổi, hồ Gia Nghĩa, tỉnh Đắk Nông. Tham gia hội chợ có 400 gian hàng của một số quốc gia, vùng lãnh thổ như Campuchia, Lào, Thái Lan, Hàn Quốc… và các doanh nghiệp đến từ nhiều tỉnh, thành trong cả nước.

Cùng với triển lãm, giới thiệu thành tựu phát triển kinh tế - xã hội tỉnh Đắk Nông sau 15 năm thành lập, Hội chợ còn trưng bày giới thiệu, quảng bá sản phẩm nông nghiệp, công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp, làng nghề của các doanh nghiệp, hợp tác xã, cơ sở sản xuất kinh doanh trong cả nước. Tại đây sẽ diễn ra các hoạt động giao thương, ký kết, xúc tiến thương mại, quảng bá tiềm năng, thu hút đầu tư thương mại – du lịch của các nước trong khu vực.

hoi cho thuong mai quoc te viet nam – campuchia hinh 1
Ông Bùi Huy Thành – Giám đốc sở Công thương tỉnh Đắk Nông thông tin với báo chí về việc tổ chức Hội chợ Thương mại quốc tế Việt Nam – Campuchia.

Ông Bùi Huy Thành – Giám đốc sở Công thương tỉnh Đắk Nông cho biết, đây là một trong những hoạt động chào mừng kỷ niệm 15 năm thành lập tỉnh Đắk Nông, thể hiện vai trò cầu nối của địa phương trên tuyến hành lang kinh tế Đông – Tây và trong tam giác phát triển Việt Nam – Lào – Campuchia.

 “Tỉnh Đắk Nông với tỉnh Mundunkiri (Vương quốc Campuchia) đã có chương trình hợp tác toàn diện trên các lĩnh vực kinh tế - xã hội. Trong những qua, tỉnh Đắk Nông đã có nhiều hoạt động giao lưu kinh tế, các hoạt động văn hóa giữa hai bên, nằm trong chương trình hợp tác kinh tế Campuchia – Lào – Việt Nam. Năm ngoái tỉnh Đắk Nông tổ chức doanh nghiệp sang tổ chức hội chợ tại Campuchia, mang những mặt hàng của Đắk Nông sang giới thiệu với người dân Campuchia” – ông Thành nói./.  

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close