GM_PC_ARTICLE_TOP_BANNER

5.000 tấn mận hậu Sơn La lần đầu xuất khẩu sang Campuchia

VOV.VN - Công ty CP Tập đoàn Uniseed thu mua 5.000 tấn quả mận hậu với tổng giá trị 40 tỷ đồng xuất khẩu chính ngạch sang thị trường Campuchia.

Năm nay là năm đầu tiên quả mận hậu Sơn La được xuất khẩu theo đường chính ngạch sang thị trường Campuchia. Đây là cơ hội giúp nông dân Sơn La nâng cao giá trị hàng hóa nông sản, ổn định giá cả và khai thác mở rộng thị trường xuất khẩu.

Bên cạnh những mặt hàng nông sản truyền thống như xoài, nhãn… mận hậu từ lâu đã trở thành mặt hàng chủ lực của tỉnh Sơn La. Ngành nông nghiệp tỉnh này đang xây dựng thương hiệu cho quả mận bằng việc áp dụng các tiêu chuẩn Vietgap, Global GAP, xây dựng vùng chỉ dẫn địa lý để nâng cao chất lượng sản phẩm, hướng tới xuất khẩu sang các thị trường giàu tiềm năng như Mỹ, Nhật…

man hau son la len duong xuat khau sang campuchia hinh 1
Mận hậu Sơn La được xuất khẩu theo đường chính ngạch sang thị trường Campuchia.

Ông Đào Văn Lâm, Giám đốc HTX Nông nghiệp hữu cơ Vân Hồ, tỉnh Sơn La cho biết, đơn vị đã ký hợp đồng với Công ty CP Tập đoàn Uniseed thu mua 5.000 tấn quả mận hậu với tổng giá trị 40 tỷ đồng.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

“Sản lượng mận năm 2018 của tỉnh Sơn La đạt rất cao, trong khi bà con canh tác vất vả nhưng đến mùa thu hoạch mận lại rớt giá. Do vậy, Hợp tác xã mới có ý định hướng giúp bà con nông dân từ khoa học, kỹ thuật chăm sóc để làm sao đưa được quả mận của Sơn La ra nước ngoài”, ông Lâm cho hay./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

GM_PC_ARTICLE_OUSTREAM_VIDEO
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_1
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_3
GM_PC_ARTICLE_FOOTER_BANNER

Video đang được xem nhiều

ĐT Việt Nam trước thềm King’s Cup 2019: Chờ những luồng gió mới

VOV.VN - NHM chờ đợi luồng gió mới ở ĐT Việt Nam khi những gương mặt quen thuộc của thầy Park không có phong độ tốt hoặc chưa hoàn toàn bình phục chấn thương.

Tiêu điểm

GM_PC_ARTICLE_TIEU_DIEM

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_2
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_3
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_4
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_7
GM_PC_ARTICLE_BOTTOM
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP