Sản phẩm OCOP đầu tiên “đặt chân” lên sàn thương mại điện tử

Sản phẩm OCOP đầu tiên “đặt chân” lên sàn thương mại điện tử

VOV.VN - UBND tỉnh Lào Cai phối hợp với Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam tổ chức bàn giải pháp đưa những sản phẩm đặc trưng (OCOP) lên sàn thương mại điện tử.

Theo đó, các sản phẩm OCOP của Lào Cai sẽ được hỗ trợ tối đa để đẩy lên sàn thương mại điện tử Postmart.vn của Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam.

Nguyên tắc hoạt động của Postmart dựa trên cơ sở mua hàng trực tiếp từ những địa chỉ sản xuất có uy tín, có đầy đủ giấy phép kinh doanh, chứng nhận, đảm bảo chất lượng an toàn. Sau đó, thông qua hệ thống bưu điện trên toàn quốc cung cấp tận tay khách hàng không thông qua trung gian. Các sản phẩm cam kết nguồn gốc, thương hiệu rõ ràng, hạn dùng dài, không có hàng giả, hàng nhái, hàng hư hỏng…

san pham ocop dau tien "dat chan" len san thuong mai dien tu hinh 1
Sản phẩm OCOP đầu tiên “đặt chân” lên sàn thương mại điện tử.

Trước mắt, loạt sản phẩm đầu tiên gồm hơn 20 sản phẩm OCOP đạt chuẩn cấp tỉnh đã được hỗ trợ đưa lên sàn giao dịch Postmart. Ngay khi vừa có mặt trên sàn giao dịch, một số mặt hàng đặc trưng của Lào Cai như gạo Séng Cù, tương ớt Mường Khương, nấm hương khô Sa Pa… đã lập tức được đông đảo khách hàng đón nhận. Ngoài các sản phẩm OCOP, gần 100 dòng sản phẩm an toàn khác được cấp mã truy xuất nguồn gốc QR-Code cũng được hỗ trợ đưa lên sàn.

Song song với việc nâng cao chất lượng, xây dựng thương hiệu sản phẩm, trong thời đại công nghiệp 4.0 hiện nay, việc đẩy mạnh hoạt động trên sàn thương mại điện tử trong đó có Postmart để hỗ trợ, mở rộng thị trường tiêu thụ đang thực sự trở thành một xu thế kinh doanh tất yếu.

“Mục đích Hội thảo ngày hôm nay nhằm đưa những sản phẩm OCOP đầu tiên cùng các sản phẩm đặc hữu xuất xứ từ tỉnh Lào Cai lên sàn thương mại điện tử Postmart.vn. Điều đó cũng chứng minh kết quả Hội thảo ngày 10/4/2018 khi UBND tỉnh Lào Cai với Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam bắt tay xây dựng sàn thương mại điện tử này để trở thành sàn giao dịch uy tín và chính thức đối với các sản phẩm OCOP trên toàn quốc” - ông Bùi Văn Hoàng, Giám đốc Bưu điện tỉnh Lào Cai cho biết./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close