Tôn vinh nông dân Việt Nam xuất sắc 2019

63 nông dân Việt Nam xuất sắc năm 2019 được tôn vinh

VOV.VN - 63 gương nông dân Việt Nam xuất sắc sẽ được tôn vinh trong chương trình Tự hào Nông dân Việt Nam 2018-2019 diễn ra vào tối 12/10 tại Hà Nội.

Đến nay đã có 63 tỉnh, thành phố gửi hồ sơ của 147 ứng cử viên tham gia đề cử bình chọn danh hiệu “Nông dân Việt Nam xuất sắc năm 2019”. Trong đó có 17 ứng viên nữ (chiếm 17,6%), 130 ứng viên nam (chiếm 88,4%). Trong số 8 tiêu chí xét bình chọn năm nay thì tiêu chí Trồng trọt có nhiều ứng viên nhất với 48 người; Chăn nuôi 30 người; Trang trại tổng hợp 19 người; Thủy, hải sản: 16 người; Sản xuất, chế biến kinh doanh 22 người; Phát minh sáng kiến 5 người; Xây dựng Nông thôn mới 4 người và Bảo vệ an ninh Tổ quốc 3 người.

Ông Nguyễn Hồng Sơn, Trưởng ban Tuyên huấn Trung ương Hội Nông dân Việt Nam cho biết, 63 nông dân Việt Nam xuất sắc năm 2019 được tôn vinh và trao danh hiệu đều là những người xứng đáng. Họ có thể không phải là người mang về thu nhập cao nhất, cũng có thể không phải là người có thành tích đặc biệt xuất sắc trong sản xuất, nhưng họ đều là những tấm gương biết vượt khó vươn lên và có tầm ảnh hưởng, mang lại những lợi ích thiết thực cho cộng đồng.

ton vinh nong dan viet nam xuat sac 2019 hinh 1
Tôn vinh nông dân Việt Nam xuất sắc 2019.

63 gương mặt nông dân xuất sắc đại diện ở mọi lĩnh vực trồng trọt, chăn nuôi, an ninh quốc phòng, đặc biệt có thêm những gương mặt ở nhiều lĩnh vực mới: bảo vệ môi trường, xây dựng nông thôn mới…

Chương trình “Tự hào Nông dân Việt Nam 2019” còn có nhiều hoạt động, sự kiện nổi bật đã và sẽ được tổ chức như đưa “Nông dân Việt Nam xuất sắc” đi thăm quan, học tập mô hình sản xuất, kinh doanh nông nghiệp hiện đại trong và ngoài nước; Diễn đàn nông dân quốc gia năm 2019 với chủ đề “Từ CTPPP tới EVFTA: Cùng nông dân đi chợ thế giới”; Giải báo chí toàn quốc “Tự hào Nông dân Việt Nam” lần thứ 6...

Lễ tôn vinh và trao danh hiệu “Nông dân Việt Nam xuất sắc 2019” sẽ được tổ chức trọng thể và được truyền hình trực tiếp trên Đài Truyền hình Việt Nam vào tối 12/10 tại Hội trường Nhà khách Bộ Quốc Phòng với sự tham dự của đại diện lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chính phủ, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, các ban, bộ, ngành và địa phương.

Trong khuôn khổ Chương trình Tự hào Nông dân Việt Nam năm 2019, sáng 4/10, tại Hà Nội, Trung ương Hội Nhà báo Việt Nam và Báo Nông thôn Ngày nay/Dân Việt đã phối hợp tổ chức Lễ trao giải báo chí toàn quốc Tự hào Nông dân Việt Nam 2018 – 2019 cho 11 tác phẩm xuất sắc nhất, gồm 1 giải Nhất, 2 giải Nhì, 3 giải Ba và 5 giải Khuyến khích. Trong đó, giải nhất được trao cho loạt bài: Hồi sinh những cánh đồng chết của nhóm tác giả: Bạch Hân – Trần Thường, báo Vietnamnet./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close