Amazon thành công ty niêm yết có vốn hóa lớn nhất thế giới

VOV.VN - Amazon đã trở thành công ty niêm yết lớn cố vốn hóa thị trường lớn nhất nước Mỹ và thế giới với 796,78 tỷ USD.

Chốt phiên giao dịch hôm 7/1 (giờ Mỹ), cổ phiếu Amazon (AMZN) tăng lên 1.629,51 USD, tăng 3,44% so với phiên giao dịch trước đó. Hiện tại, Amazon đã trở thành công ty niêm yết lớn có vốn hóa thị trường lớn nhất nước Mỹ và thế giới với 796,78 tỷ USD. Mức tăng này vượt qua con số 783,57 tỷ USD của Microsoft và 701,99 tỷ USD của Apple.

Công ty nghiên cứu chứng khoán Pivotal Research dự đoán, cổ phiếu AMZN sẽ còn tăng mạnh trong thời gian tới, nhiều khả năng trở thành một thế lực thứ ba trong mảng quảng cáo, đứng sau Google và Facebook. Đơn vị này nhận định, cổ phiếu Amazon có thể đạt 1.920 USD vào cuối năm 2019 và có thể biến Amazon trở thành đế chế nghìn tỷ USD.

Cổ phiếu Amazon đang tăng rất mạnh. (Ảnh: CNN) 

Theo CNN, nhóm cổ phiếu ngành công nghệ, bao gồm Facebook, Apple, Netflix và Alphabet (công ty mẹ của Google), hoạt động kém hơn năm ngoái.

Đặc biệt, năm 2018 được đánh dấu là năm tồi tệ nhất của Facebook. Giá trị cổ phiếu Facebook giảm 25% trong vòng 1 năm, vốn hóa thị trường giảm mạnh xuống còn 396,50 tỷ USD. Cổ phiếu Facebook giảm mạnh do hàng loạn scandal làm lộ thông tin người dùng.

Pivotal Research nhận định, trong năm 2019, có khả năng cao Facebook Inc. sẽ tiếp tục đối mặt với khủng hoảng. Pivotal Research Group nhận định, cổ phiếu Facebook sẽ tiếp tục giảm mạnh trong tuần này, có thể giảm từ 125 USD xuống còn 113 USD.

Pivotal lập luận rằng, chính phủ Mỹ sẽ áp dụng các biện pháp quản lý chặt chẽ là không thể tránh khỏi, nhưng không chắc chắn về hình thức áp dụng.

Ngoài ra, Apple không chỉ mất 7% mà còn mất vị trí là công ty niêm yết đầu tiên của Mỹ đạt mức vốn hóa 1 nghìn tỷ đô la vào tháng 9 năm 2018. Trong khi đó, Alphabet chỉ mất 1% trong năm 2018, sau khi tăng 30% trong năm 2017. Netflix đứng đầu danh sách với mức tăng lên tới 40%./. 

Viết bình luận

Tin liên quan

Ông chủ Amazon vượt Bill Gates trở thành người giàu nhất hành tinh

VOV.VN - Tài sản chạm mốc 150 tỷ USD, Jeff Bezos - ông chủ Amazon - vừa "soán ngôi" Bill Gates trở thành người giàu nhất thế giới hiện nay.

Amazon thành công ty giá trị vốn hóa 1000 tỷ USD trên thế giới

VOV.VN -Cổ phiếu Amazon phiên Mỹ tối qua có thời điểm lên 2.050,5 USD, đưa vốn hóa công ty này chạm mốc 1.000 tỷ USD.

Loạt sản phẩm thông minh Amazon vừa ra mắt

VOV.VN - Amazon vừa cho ra mắt một loạt các sản phẩm thông minh kết nối được với trợ lý Alexa, tạo phong cách hiện đại, thông minh cho ngôi nhà của bạn.

Jeff Bezos xây dựng đế chế kinh doanh khổng lồ Amazon như thế nào?

VOV.VN - Hiện mỗi giây có tới hơn 400 mặt hàng được giao dịch trên Amazon. Hãy xem cách Jeff Bezos biến Amazon thành công ty vốn có hóa 1.000 tỷ USD như thế nào.

Tin cùng chuyên mục