Apple lập công ty kinh doanh năng lượng mặt trời

VOV.VN - Hãng công nghệ Apple vừa nộp đơn thành lập một công ty chuyên kinh doanh năng lượng mặt trời.

Nguồn tin từ Engadget cho hay, hãng công nghệ Apple vừa nộp đơn xin thành lập một công ty mang tên Apple Energy LLC chuyên về kinh doanh năng lượng mặt trời. Dự kiến, công ty này sẽ đi vào hoạt động trong tháng 8 tới.

apple thanh lap cong ty kinh doanh nang luong mat troi hinh 1
Được biết, số điện mặt trời dư ra từ các nhà máy của Apple ở Nevada và Cupertino sẽ được hãng công nghệ này mang đi bán để thu tiền về

Báo cáo mới nhất về trách nhiệm môi trường của Apple cho hay, hãng công nghệ này đã có hệ thống tạo điện từ năng lượng mặt trời đáp ứng được 93% tổng nhu cầu điện của Apple trên toàn thế giới. Tuy nhiên, Apple mới chỉ mở rộng các nhà máy điện năng ở mức vừa phải, và hiện đang chuẩn bị cho các dự án mới, trong đó có các trạm sạc điện dành cho mẫu ô tô Apple.

Ủy ban điều tiết năng lượng Liên bang Mỹ (FERC) cho biết, Apple hoàn toàn hợp lệ trong việc bán điện mặt trời, bởi họ không phải là một công ty chuyên về lĩnh vực này nên không thể thao túng giá điện.

Điều này có nghĩa là trong tương lai, Apple có thế bán điện trực tiếp cho các công ty và hộ gia đình. Việc tham gia kinh doanh điện mặt trời của Apple cũng được cho là liên quan đến việc họ đang phát triển dòng xe điện mang thương hiệu Apple.

Hồ sơ của Apple gởi lên FERC hôm 6/6 vừa qua, cần phải mất 60 ngày để duyệt và hoàn tất các thủ tục trước khi Apple có thể chính thức tham gia việc kinh doanh điện mặt trời./.

Trần Ngọc/VOV.VN Theo Engadget.com

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
“Thần đồng” Tahith Chong - Vũ khí bí mật của MU ở mùa giải 2018/2019?
VOV.VN - "Thần đồng" Tahith Chong có thể sẽ là nhân tố gây bất ngờ trong đội hình MU mùa giải tới sau màn ra mắt ấn tượng ở trận giao hữu với Club America.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x