Báo cáo Thủ tướng vụ nhận hối lộ từ JTC

VOV.VN -Thứ trưởng Nguyễn Ngọc Đông sẽ trực tiếp làm việc với Đại sứ quán Nhật Bản và Cơ quan Hợp tác quốc tế Nhật Bản tại Hà Nội.

Liên quan đến những thông tin nghi vấn một quan chức trong ngành đường sắt nhận hối lộ 16 tỷ đồng từ Công ty JTC của Nhật Bản, Bộ GTVT cho biết, ngày 23/3, Bộ này đã có báo cáo gửi Thủ tướng Chính phủ về việc trên. Đồng thời cũng đã báo cáo Ban Nội chính Trung ương, Thanh tra Chính phủ, Bộ Công an, Bộ Ngoại giao để cung cấp thông tin và phối hợp xử lý khi có những thông tin tiếp theo.

Trước đó, theo chỉ đạo của Bộ trưởng Giao thông – Vận tải Đinh La Thăng, hôm nay (24/3), Thứ trưởng Nguyễn Ngọc Đông sẽ trực tiếp làm việc với Đại sứ quán Nhật Bản và Cơ quan Hợp tác quốc tế Nhật Bản tại Hà Nội.


Mục đích của buổi làm việc là thông tin cho phía Nhật Bản về thái độ kiên quyết, nghiêm túc, cũng như tinh thần hợp tác cao nhất của Bộ GTVT và các đơn vị liên quan trong công tác phòng, chống tham nhũng và về các công việc mà Bộ GTVT đã và đang chỉ đạo liên quan đến vấn đề này.

Bộ trưởng Đinh La Thăng cũng đã giao Thanh tra Bộ thành lập các đoàn thanh tra, thanh tra tất cả các dự án mà JTC đã và đang tham gia, trước mắt là các dự án thuộc lĩnh vực đường sắt.

Chiều qua 23/3, Tổng công ty ĐSVN đã họp với Ban Quản lý các dự án đường sắt (RPMU) và các đơn vị có liên quan để nghe báo cáo giải trình. Ngay sau cuộc họp, lãnh đạo Tổng công ty ĐSVN đã ra quyết định đình chỉ công tác với ông Nguyễn Văn Hiếu, Giám đốc Ban Quản lý các dự án đường sắt, trong vòng 15 ngày để xác minh vụ việc.

Liên quan đến vụ việc này, nhiều người cho rằng có liên quan đến dự án đường sắt đô thị Hà Nội, một đại diện của Ban quản lý Dự án đường sắt đô thị Hà Nội cho biết, Dự án này không liên quan đến dự án đường sắt đô thị Hà Nội. Đây là tuyến của đường sắt quản lý đi qua địa phận Hà Nội và thuộc Tổng Công ty đường sắt quản lý.

Dự kiến chiều nay sẽ có báo cáo ban đầu về vụ việc này./.

PV/VOV online

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Toàn cảnh ngày Cristiano Ronaldo ra mắt Juventus: Bắt đầu kỷ nguyên mới
VOV.VN - Cristiano Ronaldo chính thức ra mắt Juventus trong buổi họp báo cùng ban lãnh đạo đội bóng và bắt đầu chương mới trong sự nghiệp tại Italia.
VOV_AllPage