Bình Định thành lập Tổ hỗ trợ ngư dân đóng mới tàu cá

VOV.VN - UBND tỉnh Bình Định vừa thành lập Tổ hỗ trợ ngư dân đóng mới tàu cá vươn khơi.

Trước những sự cố 18 tàu vỏ thép mới đóng đã hư hỏng máy móc, vật liệu đóng tàu không đúng theo hợp đồng như thời gian qua, UBND tỉnh Bình Định vừa thành lập Tổ hỗ trợ ngư dân đóng mới tàu cá vươn khơi.

binh dinh thanh lap to ho tro ngu dan dong moi tau ca hinh 1
Hiện các ngư dân Bình Định đang gặp kho khăn thanh toán khoản nợ khoản vay đóng tàu vỏ thép
Theo đó, Tổ hỗ trợ ngư dân gồm các lực lượng chuyên trách như cán bộ tư pháp, thủy sản, kỹ thuật... Tổ này có trách nhiệm hỗ trợ ngư dân từ khi soạn thảo, ký kết hợp đồng, giám sát quá trình đóng mới tàu cá, giám sát về kỹ thuật khi tham gia đóng tàu theo Nghị định 67 về một số chính sách phát triển thủy sản.

Đặc biệt, khi xảy ra các sự cố không đúng hợp đồng ký kết với các cơ sở đóng tàu như vừa qua, Tổ hỗ trợ ngư dân sẽ giúp bà con về mặt pháp lý, soát xét hợp đồng...

Được biết, đến thời điểm này, đã có 59 ngư dân ký kết hợp đồng đóng mới tàu vỏ thép theo Nghị định 67 với tổng số tiền giải ngân gần 900 tỷ đồng.

Ông Hồ Quốc Dũng, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định cho biết: Tỉnh đã thành lập 1 tổ hỗ trợ cho ngư dân. Hỗ trợ về mặt pháp lý, soát xét lại các hợp đồng, hỗ trợ cả về mặt kỹ thuật. Khi ngư dân đóng tàu thì giúp dân xem xét về kỹ thuật để ngư dân an tâm, những gì vướng mắc sẽ hỗ trợ.

"Trước đây chúng ta chưa làm được việc này dẫn đến có hậu quả đáng tiếc đã xảy ra trong thời gian vừa qua. Đồng thời, tỉnh cũng đã kiến nghị các ngân hàng tiến hành giải ngân các dự án còn lại, tới đây làm chặt chẽ hơn", ông Dũng nói./.

Thành Long/VOV-Miền Trung

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Nhà trường nói gì về 3 thí sinh của Hà Giang có điểm thi cao nhất nước
Kì tuyển sinh THPT quốc gia 2018, Hà Giang có 3 thí sinh trong số 11 em điểm thi cao nhất nước, chiếm gần 28% so với cả nước.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x