Bộ Công Thương công bố vận hành cơ sở dữ liệu hóa chất quốc gia

VOV.VN - Ngày 6/12, tại trụ sở Bộ Công Thương đã diễn ra "Lễ công bố vận hành cơ sở dữ liệu hóa chất quốc gia".

Đây là hệ thống lưu trữ cơ sở dữ liệu hóa chất quốc gia với đầy đủ chức năng thông tin về pháp luật, chính sách, các quy định, thủ tục hành chính liên quan đến hoạt động xuất nhập khẩu, sản xuất kinh doanh và sử dụng hóa chất.

Mục tiêu của việc xây dựng cơ sở dữ liệu này nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động của các cơ quan quản lý nhà nước ở trung ương và địa phương, hỗ trợ các doanh nghiệp trong việc triển khai hoạt động hóa chất.

bo cong thuong cong bo van hanh co so du lieu hoa chat quoc gia hinh 1
Thứ trưởng Cao Quốc Hưng phát biểu tại buổi lễ. 

Cơ sở dữ liệu hóa chất quốc gia sẽ là kênh cung cấp thông tin chính thống, đáp ứng nhu cầu tiếp cận, khai thác thông tin, dữ liệu phục vụ các doanh nghiệp trong việc thực hiện các quy định quản lý hóa chất cũng như xây dựng các kế hoạch kiểm soát rủi ro, nguy hiểm của hóa chất đến môi trường và cộng đồng.

Theo Thứ trưởng Bộ Công Thương Cao Quốc Hưng, những năm gần đây, ngành công nghiệp hóa chất của Việt Nam có tốc độ phát triển và tăng trưởng luôn ở mức hai con số, đóng góp vào tăng trưởng cho toàn ngành công nghiệp và góp phần phát triển kinh tế - xã hội.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Song, ông Hưng cho rằng, trong các hoạt động hóa chất trên thế giới và Việt Nam đã từng xảy ra những sự cố  gây thiệt hại về vật chất ảnh hưởng tới tính mạng, sức khỏe con người và môi trường. Điều này đòi hỏi ngày càng phải quản lý chặt chẽ hơn, áp dụng công nghệ thông tin để tăng cường hiệu quả, tính minh bạch và giảm bớt thủ tục hành chính, tạo điều kiện cho doanh nghiệp sản xuất, đầu tư kinh doanh hóa chất ngày càng  thuận lợi hơn./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Nguyên Long/VOV1
PC_Article_AfterShare_1
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Tags :

vận hành cơ sở dữ liệu hóa chất quốc gia ngành công nghiệp hóa chất bộ công thương kinh doanh hóa chất

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Đạo diễn Việt Tú đã có “chiến thắng lịch sử về quyền sở hữu trí tuệ“
VOV.VN - Đạo diễn Việt Tú chia sẻ, việc TAND Hà Nội công nhận "Tinh hoa Bắc Bộ" là tác phẩm phái sinh chính là chiến thắng lịch sử về sở hữu trí tuệ.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds