Bộ Giao thông - Vận tải: Không ủng hộ việc xây dựng cầu cảng Vũng Rô

VOV.VN - Trả lời về đề xuất xây dựng cầu cảng Vũng Rô, Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể đề nghị tỉnh Phú Yên nên cân nhắc.

Chiều 8/10, Đoàn công tác của Bộ Giao thông - Vận tải do Bộ Trưởng Nguyễn Văn Thể dẫn đầu đã có buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh Phú Yên về tình hình phát triển giao thông và công tác đảm bảo an toàn giao thông trên địa bàn tỉnh.

Tại buổi làm việc, trả lời về đề xuất xây dựng cầu cảng Vũng Rô, Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể đề nghị tỉnh Phú Yên nên cân nhắc.

bo giao thong van tai khong ung ho viec xay dung cau cang vung ro hinh 1
Tàu nhập hàng ở cảng Vũng Rô. Ảnh minh họa

Trước những đề nghị bồi thường cho các hộ dân có nhà bị ảnh hưởng rung nứt khi thi công Quốc lộ1A, Bộ trưởng Bộ Giao thông -Vận tải cho biết đã tiến hành kiểm đếm xong số lượng nhà dân bị ảnh hưởng và sẽ tiến hành đền bù trong tháng 12 tới bằng nguồn kinh phí của nhà đầu tư.

Bộ Giao thông - Vận tải sẽ chủ động phối hợp với tỉnh thực hiện việc nâng cấp và xây dựng nhà ga sân bay Tuy Hòa mới nhằm đáp ứng nhu cầu vận chuyển hành khách.

Về đầu tư xây dựng nâng cấp cầu cảng với quy mô 5 ngàn tấn tại Vũng Rô, Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể giao Cục Hàng hải nghiên cứu thật kỹ vì nguồn hàng hiện nay không đáp ứng khi nâng cấp xong./.

CTV Đắc Lâm- Thế Hoan/ VOV-Miền Trung
PC_Detail_Footer_470_2

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Thanh Hằng, Võ Hoàng Yến, Minh Hằng quyền lực trong hình hiệu The Face
VOV.VN - Nhà sản xuất The Face đã quyết định tung hình hiệu của chương trình, một trong những thành phẩm đang được người hâm mộ vô cùng chờ đợi.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x