Bộ Tài chính sẽ tiếp nhận và trả lời báo chí kịp thời

VOV.VN - Bộ trưởng Bộ Tài chính Đinh Tiến Dũng mong muốn, các cơ quan truyền thông tiếp tục phối hợp trong việc tuyên truyền các chính sách, pháp luật của bộ.

Chiều 19/6, tại Hà Nội, Bộ Tài chính tổ chức gặp mặt và sơ kết công tác phối hợp thông tin, tuyên truyền giữa Bộ Tài chính với các cơ quan thông tấn báo chí nhân dịp kỷ niệm 93 năm Ngày báo chí cách mạng Việt Nam (21/6/1925-21/6/2018).

Theo đánh giá của Bộ Tài Chính, công tác phối hợp thông tin tuyên truyền giữa Bộ Tài chính với 5 cơ quan báo chí là: Báo Nhân dân, Đài Truyền hình Việt Nam, Đài Tiếng nói Việt Nam, Thông tấn xã Việt Nam, và Cổng Thông tin Điện tử Chính phủ ngày càng chặt chẽ và hiệu quả.

Cụ thể, các đơn vị thuộc Bộ Tài chính đã tổ chức các cuộc họp báo chuyên đề; cung cấp thông tin báo chí và thông cáo báo chí; phối hợp với 5 cơ quan báo chí xây dựng, phát sóng, đăng tải hàng nghìn tin, bài, phóng sự có liên quan đến lĩnh vực quản lý Nhà nước và hoạt động của ngành Tài chính, từ đó tạo ra những thông tin chính thống, đầy đủ và liên tục tới doanh nghiệp và người dân về các hoạt động chuyên môn của đơn vị nói riêng và ngành Tài chính nói chung.

Các cơ quan báo chí Trung ương cũng đã phối hợp tốt với các đơn vị thuộc Bộ Tài chính tuyên truyền về các lĩnh vực quản lý nhà nước của ngành Tài chính, kịp thời thông tin về những vấn đề nóng được dư luận xã hội quan tâm, cung cấp thông tin đa chiều cho xã hội.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Bộ trưởng Bộ Tài chính Đinh Tiến Dũng đánh giá cao sự phối hợp có hiệu quả của các cơ quan báo chí, trong đó có Đài Tiếng nói Việt Nam trong việc tuyên truyền về việc thực hiện chính sách của Đảng và Nhà nước về hoạt động tài chính trong thời gian qua. Những thông tin được truyền tải trên các báo, đài phát thanh, đài truyền hình đi sâu vào những vấn đề thiết thực với đời sống của người dân, nhận được sự đón nhận và phản hồi tích cực, tạo sự đồng thuận cao với ngành tài chính.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Trong thời gian tới, Bộ trưởng Đinh Tiến Dũng mong muốn, các đơn vị tiếp tục phối hợp chặt chẽ hơn để cùng với ngành tài chính phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ tài chính-ngân sách năm 2018. Trong đó, có các nhiệm vụ trọng tâm của Bộ như: Đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính; tổ chức điều hành, quản lý chi NSNN chặt chẽ, tiết kiệm đúng quy định, nâng cao hiệu quả sử dụng NSNN; tăng cường kiểm soát chặt chẽ nợ công, nợ nước ngoài của quốc gia, bảo đảm ổn định kinh tế vĩ mô và an ninh tài chính quốc gia; Tiếp tục thực hiện quản lý giá theo nguyên tắc thị trường…

Bộ trưởng Đinh Tiến Dũng mong muốn, bên cạnh việc thông tin, tuyên truyền, những kiến nghị, phản ánh của doanh nghiệp về các lĩnh vực của ngành Tài chính sẽ được các cơ quan báo chí phối hợp để cùng với các đơn vụ của Bộ tiếp nhận, trả lời thỏa đáng và kịp thời./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Chung Thủy/VOV.VN
PC_Article_AfterShare_1
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Video: 4 giờ chữa cháy kinh hoàng tại tổ hợp khách sạn, bar Avatar
VOV.VN - Vụ hỏa hoạn đã làm 1 người chết, nhiều tài sản bên trong tổ hợp khách sạn, bar, karaoke Avatar bị thiêu rụi.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds