Bộ trưởng Thương mại Mỹ tới Bắc Kinh, giải quyết tranh chấp thương mại

VOV.VN - Chuyến thăm Trung Quốc của Bộ trưởng Thương mại Mỹ diễn ra sau khi chính quyền Tổng thống Donald Trump một lần nữa đe dọa áp thuế đối với Trung Quốc.

Ngày 2/6, Bộ trưởng Thương mại Mỹ Wilbur Ross đã đến Bắc Kinh, nhằm đảm bảo Trung Quốc nhập khẩu nhiều hơn hàng hóa và năng lượng của Mỹ. Động thái này diễn ra chỉ vài ngày sau khi Mỹ gia tăng sức ép trong tranh chấp thương mại với Trung Quốc và chọc giận các đồng minh bằng thuế đánh vào sản phẩm nhôm, thép.

bo truong thuong mai my toi bac kinh, giai quyet tranh chap thuong mai hinh 1
Bộ trưởng Thương mại Mỹ Wilbur Ross (giữa) tới Bắc Kinh. Ảnh: AFP

Bộ trưởng Thương mại Mỹ Wilbur Ross dự kiến ăn tối với Phó thủ tướng Trung Quốc Lưu Hạc, trưởng phái đoàn đàm phán của Trung Quốc, tại Nhà khách Quốc gia Điếu Ngư Đài ở Bắc Kinh vào tối 2/6 (theo giờ địa phương).

Chuyến thăm Trung Quốc của Bộ trưởng Thương mại Mỹ diễn ra sau khi chính quyền Tổng thống Donald Trump một lần nữa đe dọa áp thuế đối với Trung Quốc và khiến các đồng minh của Mỹ giận dữ trước việc Washington áp thuế đối với nhôm, thép nhập khẩu.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Mỹ và Trung Quốc đe dọa đánh thuế vào hàng hóa trị giá tới 150 tỷ USD mỗi bên. Sau một thời gian lắng dịu, tuần qua, chính phủ Mỹ lại cảnh báo sẽ tiếp tục theo đuổi việc áp thuế đối với hàng hóa nhập khẩu của Trung Quốc có trị giá 50 tỷ USD cũng như hạn chế đầu tư của Trung Quốc vào Mỹ và siết chặt hơn nữa xuất khẩu vào Mỹ.

Trong chuyến thăm 2 ngày lần này, Bộ trưởng Thương mại Mỹ sẽ cố gắng đảm bảo hàng nông sản và năng lượng của Mỹ được xuất nhiều hơn vào thị trường Trung Quốc, nhằm giảm bớt thâm hụt thương mại vốn tăng kỉ lục lên tới 375 tỷ USD. Tổng thống Mỹ Donald Trump cũng yêu cầu Trung Quốc có bước đi nhằm giảm bớt 200 tỷ USD thâm hụt thương mại hàng năm, từ nay đến năm 2020./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Trần Nga/VOV1
PC_Article_AfterShare_1
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
HLV Park Hang Seo tiết lộ kế hoạch của ĐT Việt Nam ở năm 2019
VOV.VN - Chiến lược gia người Hàn Quốc- Park Hang Seo đã bất ngờ tiết lộ kế hoạch cho ĐT Việt Nam trong năm 2019.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds