Bộ Y tế đề nghị Bộ Công Thương sớm làm rõ vụ mì Hảo Hảo có chứa chất cấm

VOV.VN - Cục ATTP (Bộ Y tế) đã có công văn đề nghị Vụ Khoa học và Công nghệ (Bộ Công Thương) xác minh, làm rõ thông tin phản ánh mì Hảo Hảo có chứa chất cấm và kịp thời thông tin tới người tiêu dùng.

Hôm nay (28/8), Cục ATTP (Bộ Y tế) có công văn gửi Vụ Khoa học và Công nghệ (Bộ Công Thương) về việc Ireland thu hồi sản phẩm mì, miến ăn liền do phát hiện thuốc bảo vệ thực vật Ethylene Oxide.

Theo đơn vị này, ngày 27/8, báo chí đưa tin Cơ quan an toàn thực phẩm của Ireland thông báo thu hồi các lô sản phẩm mì ăn liền hương tôm chua cay nhãn hiệu Hảo Hảo (Hao Hao Sour-Hot Shrimp Flavour Instant Noodle Dish) và miến ăn liền hương sườn non nhãn hiệu Good (Good Spare Ribs Flavour Instant Noodle Dish) của Công ty cổ phần Acecook Việt Nam. Nguyên nhân do phát hiện thuốc bảo vệ thực vật Ethylene Oxide không được phép sử dụng tại châu Âu.

Do đó, Cục ATTP đã có công văn số 1639/ATTP-NĐTT ngày 27/8/2021 đề nghị Vụ Khoa học và Công nghệ (Bộ Công Thương) xác minh, làm rõ thông tin phản ánh của báo và kịp thời thông tin tới người tiêu dùng.

Sau khi tiếp nhận thông tin “mì Hảo Hảo có chất cấm”, Bộ Công Thương đề nghị Công ty cổ phần Acecook Việt Nam khẩn trương báo cáo về quy trình sản xuất, đồng thời làm rõ sự khác biệt giữa lô sản phẩm tiêu thụ trong nước và xuất khẩu đối với 2 sản phẩm trên để đánh giá sự xuất hiện của chất Ethylene Oxide.

Theo Thông tư 50/2016/TT-BYT của Bộ Y tế, Ethylene Oxide là chất không thuộc danh mục được quy định về giới hạn tối đa dư lượng thuốc bảo vệ thực vật trong thực phẩm.

Bên cạnh đó, Bộ Công Thương chỉ đạo các đơn vị chức năng rà soát toàn bộ danh mục sản phẩm do Công ty cổ phần Acecook Việt Nam hiện phân phối trong nước, kiểm tra xác minh, làm rõ quy trình sản xuất và xác định các vi phạm nếu có để bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng./.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên

Tin liên quan

Vụ mì tôm Hảo Hảo được cho là có chất cấm: Bộ Công Thương vào cuộc
Vụ mì tôm Hảo Hảo được cho là có chất cấm: Bộ Công Thương vào cuộc

VOV.VN - Bộ Công Thương khẩn trương xác minh thông tin liên quan đến cảnh báo của Cơ quan An toàn thực phẩm Ireland về sản phẩm mì Hảo Hảo và miến Good của Acecook.

Vụ mì tôm Hảo Hảo được cho là có chất cấm: Bộ Công Thương vào cuộc

Vụ mì tôm Hảo Hảo được cho là có chất cấm: Bộ Công Thương vào cuộc

VOV.VN - Bộ Công Thương khẩn trương xác minh thông tin liên quan đến cảnh báo của Cơ quan An toàn thực phẩm Ireland về sản phẩm mì Hảo Hảo và miến Good của Acecook.

Mì tôm chua cay Hảo Hảo bị Ireland thu hồi vì chứa chất độc hại
Mì tôm chua cay Hảo Hảo bị Ireland thu hồi vì chứa chất độc hại

VOV.VN - Ireland vừa thu hồi một số lô mì tôm chua cay Hảo Hảo và miến Good do Công ty Acecook Việt Nam sản xuất vì sử dụng chất không được phép.

Mì tôm chua cay Hảo Hảo bị Ireland thu hồi vì chứa chất độc hại

Mì tôm chua cay Hảo Hảo bị Ireland thu hồi vì chứa chất độc hại

VOV.VN - Ireland vừa thu hồi một số lô mì tôm chua cay Hảo Hảo và miến Good do Công ty Acecook Việt Nam sản xuất vì sử dụng chất không được phép.

Mì “Hảo Hạng” xâm phạm quyền sở hữu nhãn hiệu mì Hảo Hảo
Mì “Hảo Hạng” xâm phạm quyền sở hữu nhãn hiệu mì Hảo Hảo

VOV.VN - Hiện Acecook VN đang hoàn thành các thủ tục pháp lý để giải quyết vụ việc Cty cổ phần Thực phẩm Á Châu ở Bình Dương.  

Mì “Hảo Hạng” xâm phạm quyền sở hữu nhãn hiệu mì Hảo Hảo

Mì “Hảo Hạng” xâm phạm quyền sở hữu nhãn hiệu mì Hảo Hảo

VOV.VN - Hiện Acecook VN đang hoàn thành các thủ tục pháp lý để giải quyết vụ việc Cty cổ phần Thực phẩm Á Châu ở Bình Dương.