Boeing tạm ngừng giao máy bay 737 MAX sau tai nạn tại Ethiopia

Boeing tạm ngừng giao máy bay 737 MAX sau tai nạn tại Ethiopia

VOV.VN - Boeing cho biết, việc ngừng giao hàng có liên quan đến lệnh cấm tạm thời của Cơ quan Hàng không Liên bang Mỹ (FAA).

Ngày 14/3, hãng sản xuất máy bay khổng lồ Boeing của Mỹ quyết định ngừng giao sản phẩm bán chạy nhất của họ - máy bay 737 MAX, cho các đối tác đã đặt hàng, sau vụ tai nạn chết người thứ 2 liên quan đến dòng máy bay này trong vòng chưa đầy 5 tháng trở lại đây.

boeing tam ngung giao may bay 737 max sau tai nan tai ethiopia hinh 1
Boeing sẽ vẫn duy trì tốc độ sản xuất dòng máy bay 737 Max, khoảng 52 chiếc máy bay mỗi tháng. (Ảnh minh họa/The Japan Times).

Boeing cho biết, việc ngừng giao hàng có liên quan đến lệnh cấm tạm thời của Cơ quan Hàng không Liên bang Mỹ (FAA). Người phát ngôn Boeing Chaz Bickers cho biết, dù ngừng giao hàng, song hãng này sẽ xem xét duy trì tốc độ sản xuất dòng máy bay 737 Max, khoảng 52 chiếc máy bay mỗi tháng, song hành với việc nghiên cứu và nâng cấp.

Vụ tai nạn thảm khốc hôm 10/3 vừa qua của hãng hàng không Ethiopia khiến 157 người thiệt mạng đã khiến chính phủ nhiều nước trên thế giới ban bố cấm bay đối với máy bay Boeing 737 MAX cho đến khi tìm ra được nguyên nhân./.

Theo Reuters

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close