Boeing tạm ngừng giao máy bay 737 MAX sau tai nạn tại Ethiopia

VOV.VN - Boeing cho biết, việc ngừng giao hàng có liên quan đến lệnh cấm tạm thời của Cơ quan Hàng không Liên bang Mỹ (FAA).

Ngày 14/3, hãng sản xuất máy bay khổng lồ Boeing của Mỹ quyết định ngừng giao sản phẩm bán chạy nhất của họ - máy bay 737 MAX, cho các đối tác đã đặt hàng, sau vụ tai nạn chết người thứ 2 liên quan đến dòng máy bay này trong vòng chưa đầy 5 tháng trở lại đây.

boeing tam ngung giao may bay 737 max sau tai nan tai ethiopia hinh 1
Boeing sẽ vẫn duy trì tốc độ sản xuất dòng máy bay 737 Max, khoảng 52 chiếc máy bay mỗi tháng. (Ảnh minh họa/The Japan Times).

Boeing cho biết, việc ngừng giao hàng có liên quan đến lệnh cấm tạm thời của Cơ quan Hàng không Liên bang Mỹ (FAA). Người phát ngôn Boeing Chaz Bickers cho biết, dù ngừng giao hàng, song hãng này sẽ xem xét duy trì tốc độ sản xuất dòng máy bay 737 Max, khoảng 52 chiếc máy bay mỗi tháng, song hành với việc nghiên cứu và nâng cấp.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Vụ tai nạn thảm khốc hôm 10/3 vừa qua của hãng hàng không Ethiopia khiến 157 người thiệt mạng đã khiến chính phủ nhiều nước trên thế giới ban bố cấm bay đối với máy bay Boeing 737 MAX cho đến khi tìm ra được nguyên nhân./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER
Đình Nam/VOV1 Theo Reuters
PC_Article_AfterShare_1
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Tags :

Boeing máy bay 737 MAX tai nạn tại Ethiopia 737 MAX Boeing 737 MAX

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Tập thể dục sai cách: Lợi ít, hại nhiều
VOV.VN - Bác sĩ Phạm Quang Thuận, Trưởng khoa Nội tổng hợp - BV Thể thao Hà Nội khuyến cáo tác hại của việc tập thể dục sai cách, sai phương pháp.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds