Các Bộ trưởng tài chính G20 họp về bất đồng thương mại Mỹ - Trung

VOV.VN - Trọng tâm của cuộc họp lần này là hướng tới các cuộc thảo luận mang tính xây dựng để giải quyết bất đồng thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc.

Cuộc họp của các Bộ trưởng tài chính, Nhóm các nền kinh tế phát triển và mới nổi hàng đầu thế giới (G20) đã chính thức diễn ra tại Thủ đô Buenos Aires của Argentina. Trọng tâm của cuộc họp lần này là hướng tới các cuộc thảo luận mang tính xây dựng để giải quyết bất đồng thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc.

Căng thẳng giữa 2 nền kinh tế lớn nhất thế giới này đã trở thành nguy cơ lớn nhất đối với nền kinh tế toàn cầu. Các thành viên G20 đã nhiều lần bày tỏ sự quan ngại, tuy nhiên đến nay vẫn chưa tìm ra cách để giải quyết vấn đề này. Cuộc họp này diễn ra ngay trước thềm Hội nghị thượng đỉnh G20.

cac bo truong tai chinh g20 hop ve bat dong thuong mai my - trung hinh 1
Giám đốc điều hành của Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF), Christine Lagarde, Bộ trưởng Tài chính của Argentina, Nicolas Dujovne, tham dự một cuộc họp báo tại Buenos Aires, Argentina. (Ảnh: Reuters)
Thượng đỉnh G20 là diễn đàn đa phương nhưng mọi sự chú ý lần này lại tập trung vào các cuộc gặp song phương như song phương Mỹ - Nga và Mỹ - Trung. Tuy nhiên, Tổng thống Mỹ Donald Trump hôm qua (29/11) tuyên bố, ông sẽ hủy cuộc gặp với người đồng cấp Nga Vladimir Putin bên lề hội nghị thượng đỉnh G20.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Trong khi đó, giữa lúc bất đồng thương mại Mỹ - Trung tiếp tục leo thang và gây ra nhiều hệ lụy khó lường, cuộc gặp giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đang được kỳ vọng có thể mang lại những tín hiệu tích cực./. 

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Phương Anh/VOV1 Theo NHK
PC_Article_AfterShare_1
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Tags :

hội nghị g20 thượng đỉnh thương mại mỹ trung bộ trưởng tài chính hệ lụy

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
HLV U23 Indonesia có hành động đẹp với U23 Việt Nam
VOV.VN - HLV Indra Sjafri của U23 Indonesia bất ngờ khích lệ tinh thần của U23 Việt Nam sau trận đấu trên sân Mỹ Đình.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds