Các ngân hàng Mỹ ráo riết cắt giảm nhân lực

Bank of America - ngân hàng lớn thứ hai của Mỹ mới công bố sẽ cắt giảm tới 5% nhân lực trong thời gian tới.

Trong bối cảnh kinh doanh trì trệ và các quy định về hoạt động tài chính ngày càng nghiêm ngặt hơn, các NHTM Mỹ đã buộc phải đưa ra hàng loạt kế hoạch cắt giảm nguồn nhân lực.

Bank of America - ngân hàng lớn thứ hai của Mỹ mới công bố sẽ cắt giảm tới 5% nhân lực trong thời gian tới. Xu thế tinh giảm nguồn nhân lực không chỉ xuất hiện tại các ngân hàng Mỹ mà còn lan ra trên toàn thế giới.

cac ngan hang my rao riet cat giam nhan luc hinh 1
Bank of America cắt giảm 5% nhân lực trong thời gian tới. Ảnh: Reuter 

Việc chưa thể hoàn toàn bước ra khỏi cuộc khủng hoảng từ năm 2008 của thị trường tài chính Mỹ đã khiến doanh thu các ngân hàng thương mại bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Xu thế cắt giảm nguồn nhân lực đã khiến người lao động đứng trước nguy cơ thất nghiệp khi hàng loạt các ngân hàng đang lên kế hoạch cho quá trình cơ cấu và cắt giảm nguồn nhân lực của mình.

Một trong những ngân hàng lớn nhất nước Anh - Barclays vừa thông báo cắt giảm khoảng 12.000 nhân viên và một số doanh nghiệp đã thua lỗ trong năm nay. Cũng theo số liệu của Bloomberg, các công ty tài chính trên toàn thế giới đã công bố kế hoạch cắt giảm tổng cộng hơn 317.000 việc làm trong hai năm qua./.

Theo VTV

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Ảnh: Cựu Tổng thống Mỹ Obama vui vẻ về thăm quê hương Kenya
VOV.VN- Khi người kế nhiệm Donald Trump đang chèo lái Mỹ giữa sóng gió lớn với châu Âu và quan hệ xuống thấp nhất với Nga, ông Obama đã vui vẻ về thăm Kenya.
VOV_AllPage