Các nước EU phối hợp để đối phó việc Mỹ đánh thuế thép nhập khẩu

VOV.VN - Bộ trưởng Tài chính Đức cũng khẳng định, Liên minh Châu Âu đã xem xét và chuẩn bị cho các tình huống có thể xảy ra.

Phát biểu với báo giới ngày hôm qua trước khi lên đường tham dự Hội nghị G7 tại Canada, Bộ trưởng Tài chính Đức Olaf Scholz cho rằng, việc Mỹ đưa ra quyết định áp đặt thuế quan lên các sản phẩm thép, nhôm của Canada, Liên minh Châu Âu và Mexico là vi phạm luật pháp quốc tế.

cac nuoc eu phoi hop de doi pho viec my danh thue thep nhap khau hinh 1
Áp đặt thuế quan là Mỹ đang phá vỡ luật pháp quốc tế. (Ảnh:kt)

Theo ông Scholz, thời hạn cuối cùng ngày 01/6 mà Mỹ  đưa ra đối với các quốc gia vừa nêu là một ngày tồi tệ đối với quan hệ hợp tác xuyên Thái Bình Dương. Đánh giá ở một góc độ nào đó cho thấy quyết định trên của Mỹ là sai trái và đi ngược lại với các quy chuẩn quốc tế, đi ngược với xu hướng toàn cầu hiện nay là ưu tiên cho vấn đề tự do thương mại .

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Bộ trưởng Tài chính Đức cũng khẳng định, Liên minh Châu Âu đã xem xét và chuẩn bị cho các tình huống có thể xảy ra. Các quốc gia thành viên của EU sẽ phối hợp hành động một cách kiên quyết và khôn khéo để đối phó một cách thích hợp với quyết định trên của Mỹ./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Đặng Thùy/VOV1 Theo Reuters
PC_Article_AfterShare_1
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Salon cắt tóc kiểu ông Trump và ông Kim gây sốt tại Hà Nội
VOV.VN - Một tiệm tóc ở Hà Nội đã cắt tóc miễn phí cho bất cứ ai muốn sở hữu kiểu tóc giống Tổng thống Mỹ Trump và lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds