Các nước EU phối hợp để đối phó việc Mỹ đánh thuế thép nhập khẩu

VOV.VN - Bộ trưởng Tài chính Đức cũng khẳng định, Liên minh Châu Âu đã xem xét và chuẩn bị cho các tình huống có thể xảy ra.

Phát biểu với báo giới ngày hôm qua trước khi lên đường tham dự Hội nghị G7 tại Canada, Bộ trưởng Tài chính Đức Olaf Scholz cho rằng, việc Mỹ đưa ra quyết định áp đặt thuế quan lên các sản phẩm thép, nhôm của Canada, Liên minh Châu Âu và Mexico là vi phạm luật pháp quốc tế.

cac nuoc eu phoi hop de doi pho viec my danh thue thep nhap khau hinh 1
Áp đặt thuế quan là Mỹ đang phá vỡ luật pháp quốc tế. (Ảnh:kt)

Theo ông Scholz, thời hạn cuối cùng ngày 01/6 mà Mỹ  đưa ra đối với các quốc gia vừa nêu là một ngày tồi tệ đối với quan hệ hợp tác xuyên Thái Bình Dương. Đánh giá ở một góc độ nào đó cho thấy quyết định trên của Mỹ là sai trái và đi ngược lại với các quy chuẩn quốc tế, đi ngược với xu hướng toàn cầu hiện nay là ưu tiên cho vấn đề tự do thương mại .

Bộ trưởng Tài chính Đức cũng khẳng định, Liên minh Châu Âu đã xem xét và chuẩn bị cho các tình huống có thể xảy ra. Các quốc gia thành viên của EU sẽ phối hợp hành động một cách kiên quyết và khôn khéo để đối phó một cách thích hợp với quyết định trên của Mỹ./.

Đặng Thùy/VOV1 Theo Reuters
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh: Chó thời trang Bodhi cực “ngầu” với mức lương 15.000 USD/tháng
VOV.VN - Chú chó “mẫu” Bodhi chuyên thời trang nam. Với ngoại hình đẹp và sự chăm chút của chủ, chú có những bức ảnh ấn tượng và kiếm tới 15.000 USD mỗi tháng.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x