Cận cảnh dự án cấp nước nứt nẻ đội vốn 2550 tỷ đồng ở Vũng Áng

Cận cảnh dự án cấp nước nứt nẻ đội vốn 2.550 tỷ đồng ở Vũng Áng

VOV.VN - Dự án cấp nước cho Khu kinh tế Vũng Áng ngoài việc đội vốn 2.550 tỷ đồng chưa hoàn thành thì nay lại xuất hiện nhiều vết nứt nẻ, xuống cấp...
can canh du an cap nuoc nut ne doi von 2.550 ty dong o vung ang hinh 1
Sau một loạt thông tin về Dự án án cấp nước cho Khu kinh tế Vũng Áng tại Hà Tĩnh đội vốn từ 1.850 lên 4.400 tỷ đồng vừa bị Thanh tra Chính phủ vào cuộc, báo chí phản ánh. Thì mới đây, tại một trong những hạng mục quan trọng nhất của dự án nghìn tỷ này còn xuất hiện nhiều dấu hiệu nứt nẻ và hư hỏng. Trong ảnh: Đập dâng Lạc Tiến, một hạng mục quan trọng của dự án cấp nước cho Khu kinh tế Vũng Áng đã bị nứt nẻ.
can canh du an cap nuoc nut ne doi von 2.550 ty dong o vung ang hinh 2
Mặc dù đến thời điểm hiện tại, dự án cấp nước cho Khu kinh tế Vũng Áng vẫn chưa hoàn thành nhưng ngoài việc đội vốn lên đến 2.550 tỷ đồng, thì tại Đập dâng Lạc Tiến, một trong những công trình quan trọng nhất của dự án cấp nước này lại xuất hiện nhiều vết nứt nẻ nghiêm trọng. Trong ảnh: Vết nứt kéo dài ngay trên nên bê tông vừa mới xây của Đập dâng Lạc Tiến
can canh du an cap nuoc nut ne doi von 2.550 ty dong o vung ang hinh 3
Vết nứt nẻ như thế này xuất hiện khắp hạng mục quan trọng của dự án đội vốn 2.550 tỷ đồng. Nếu nhìn từ phía ngoài vào thì công trình Đập dâng Lạc Tiến trông rất vững chắc, kiên cố, nhưng bên trong mặt đập có nhiều vết nứt nẻ, nhiều hạng mục được xây dựng rất sơ sài, một số sắt thép bị hoen rỉ nằm lồi ra khỏi nền bê tông.
can canh du an cap nuoc nut ne doi von 2.550 ty dong o vung ang hinh 4
Nhiều hạng mục thiết kế kiểu "lạ đời". Phía trên nền bê tông, cột trụ của đập xả nước bị nứt nẻ nghiêm trọng và đang có dấu hiệu đang lan ra nhiều vị trí khác, những vết nứt này dài khoảng từ 1 đến 5 m, rộng dưới 1mm.
can canh du an cap nuoc nut ne doi von 2.550 ty dong o vung ang hinh 5
Rất nhiều sắt thép hoen rỉ lồi ra khỏi bê tông như thế này
can canh du an cap nuoc nut ne doi von 2.550 ty dong o vung ang hinh 6
Thậm chí khu nhà quản lý dự án mặc dù chưa đưa vào sử dụng nhưng hiện đã bị nứt nẻ làm đôi.
can canh du an cap nuoc nut ne doi von 2.550 ty dong o vung ang hinh 7
can canh du an cap nuoc nut ne doi von 2.550 ty dong o vung ang hinh 8

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN