GM_PC_ARTICLE_TOP_BANNER

Cảng Container Quốc tế Hải Phòng đón tàu lớn nhất từ trước đến nay

VOV.VN - Sáng nay (7/5), Cảng Container quốc tế Hải Phòng (HICT) đón tàu Wan Hai 805 trọng tải 132.000 tấn.

Sáng 7/5, Cảng container quốc tế Hải Phòng (HICT) đã đón thành công tàu Wan Hai 805 trọng tải 132.000 tấn. Đây cũng là con tàu lớn nhất từ trước tới nay cập cảng biển Hải Phòng. Sự kiện này một lần nữa ghi tên cảng Hải Phòng trên bản đồ hàng hải thế giới - là 1 trong 20 cảng biển có thể đón được những con tàu siêu lớn. 

cang container quoc te hai phong don tau lon nhat tu truoc den nay hinh 1
Tàu Wan Hai 805.
Tàu Wan Hai 805 dài 330m là tàu siêu trọng đầu tiên chạy thẳng từ Cảng Container Quốc tế Hải Phòng tới khu vực Bờ Tây Hòa Kỳ. Tuyến vận chuyển này rút ngắn thời gian vận chuyển từ 25 ngày xuống còn 19 ngày so với phương án trung chuyển tại cảng nước ngoài như trước đây.

Đại tá Trần Khánh Hoàng, Phó Tổng Giám đốc Công ty Tân cảng Sài Gòn, Chủ tịch Hội đồng thành viên Công ty Trách nhiệm hữu hạn Container quốc tế Hải Phòng khẳng định, sự kiện này tiếp tục khẳng định năng lực tiếp nhận các tàu siêu trọng tải của Cảng Container quốc tế Hải Phòng (HICT), là dấu mốc cho việc phát triển dịch vụ vận chuyển container bằng đường biển xuyên đại dương trực tiếp từ cảng HICT, cảng nước sâu lớn nhất miền Bắc đến các cảng biển tại châu Mỹ và châu Âu mà không cần thông qua cảng trung chuyển nước ngoài.

Đại tá Trần Khánh Hoàng nói: "Tàu Wan Hai 805 đi thẳng từ Hải Phòng đến Oaklan và Long Beach trên bờ Tây Hoa Kỳ. Việc này giúp rút ngắn thời gian, giảm chi phí vận tải và chi phí logistic, cũng như giảm thiểu hư hỏng hàng hóa nếu phải trung chuyển tại nhiều cảng. Những lợi ích này luôn được mong mỏi bởi các hãng tàu, các nhà đầu tư lớn và các công ty logistics".

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Trung bình mỗi tuần, cảng HICT đang tiếp nhận 6 tuyến dịch vụ, trong đó 2 tuyến dịch vụ xuyên Thái Bình Dương, 2 tuyến dịch vụ đi Ấn Độ và 2 tuyến đi các nước trong khu vực châu Á.

Theo ông Nguyễn Văn Công, Thứ trưởng Bộ Giao thông - Vận tải, việc Cảng HICT đón thành công tàu Wan Hai 805 đã khẳng định năng lực khai thác cảng và vận tải biển của Việt Nam, thúc đẩy thu hút đầu tư đặc biệt là đầu tư trực tiếp nước ngoài.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER
Thứ trưởng Nguyễn Văn Công cho biết: "Việc đón được những con tàu lớn thế này có ý nghĩa rất lớn đối với sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội không chỉ của riêng Hải Phòng, của vùng kinh tế trọng điểm Hải Phòng – Quảng Ninh mà cả vùng kinh tế phía Bắc. Chúng tôi hy vọng rằng, trong thời gian sắp tới, chúng ta sẽ tiếp tục thử nghiệm để đón được những con tàu 160.000 tấn"./.

GM_PC_ARTICLE_OUSTREAM_VIDEO
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_1
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_3
GM_PC_ARTICLE_FOOTER_BANNER

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

GM_PC_ARTICLE_TIEU_DIEM

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_2
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_3
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_4
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_7
GM_PC_ARTICLE_BOTTOM
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP