Cao su xuất sang thị trường Trung Quốc chiếm 55% tổng sản lượng

VOV.VN - Giá xuất khẩu cao su của Việt Nam trong tháng 1/2018 đạt bình quân 1.462,7 USD/tấn, tăng 1,2% so với cùng kỳ năm ngoái.

Xuất khẩu cao su trong tháng đầu năm 2018 tăng cả khối lượng và giá trị so với cùng kỳ 2017, đặc biệt thị trường Anh và Thụy Điển tăng nhập khẩu cao su của Việt Nam. Theo Tổng cục Hải quan, xuất khẩu cao su của Việt Nam tăng 45,7% về khối lượng và 10,8% về trị giá; tương ứng 135.700 tấn với giá trị 198,6 triệu USD.

Giá xuất khẩu cao su của Việt Nam trong tháng 01/2018 đạt bình quân 1.462,7 USD/tấn. Trung Quốc là thị trường xuất khẩu chính mặt hàng cao su của Việt Nam, lượng cao su xuất sang thị trường này chiếm 55,2% tổng khối lượng cao su xuất khẩu của cả nước.

Xuất khẩu cao su trong đầu năm 2018 tăng cả khối lượng và giá trị.

Thị trường xuất khẩu lớn tiếp theo là Malasyia và Ấn Độ. Lượng cao su xuất sang hai thị trường này đều tăng mạnh cả khối lượng và giá trị kim ngạch, đạt trên 100%.

Ngoài ba thị trường kể trên, cao su của Việt Nam còn được xuất khẩu sang các nước khác như: Nga, Pháp, Nhật Bản, Đài Loan (Trung Quốc)…

Ngược lại, thị trường với lượng xuất khẩu suy giảm là Phần Lan, giảm mạnh nhất 40,1% về khối lượng so với cùng kỳ 2017./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Thủ tướng làm việc với Tập đoàn Công nghiệp Cao su Việt Nam

VOV.VN - Thủ tướng yêu cầu Tập đoàn đẩy mạnh quá trình cổ phần hóa với tinh thần phải minh bạch, công khai, bảo đảm không thất thoát vốn nhà nước.

Lãnh đạo Tập đoàn Cao su sai phạm những gì đến mức phải khởi tố?

VOV.VN - Nhiều cán bộ của Tập đoàn bị khởi tố trong vụ án Cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng.

Tín hiệu vui từ cây cao su trên vùng đất Sơn La

VOV.VN - Sau 10 năm trồng và chăm sóc, đến nay cây cao su đã cho thu hoạch đưa đến một tương lai mới, cuộc sống mới cho người dân Sơn La.
 

Khởi tố nguyên Phó giám đốc Nông trường cao su tham ô 550 triệu đồng

VOV.VN - Theo kết quả điều tra, Phạm Duy Mai đã tham ô tiền của nông trường là 550 triệu đồng tiêu xài vào mục đích cá nhân.

Tin cùng chuyên mục