Cắt giảm khai thác dầu mỏ các nước OPEC phải thực hiện trước tiên

Cắt giảm khai thác dầu mỏ: Các nước OPEC phải thực hiện trước tiên

VOV.VN - Hiện các nước không phải thành viên của Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ chưa nhất trí được việc cắt giảm sản xuất.

Các thành viên của Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ (OPEC), và các nhà sản xuất dầu mỏ không phải thành viên của Tổ chức này, đã không đưa ra được các giải pháp liên quan tới việc hỗ trợ giá dầu trong một cuộc họp ngày hôm qua tại Thủ đô Vienna, Austria.

Đại diện của 14 quốc gia thành viên OPEC cùng quan chức 6 nước không phải thành viên của tổ chức này, đã phải nhất trí sẽ tiếp tục các cuộc đàm phán về vấn đề này trong thời gian tới.

Các thành viên OPEC đến nay vẫn chưa nhất trí được sản lượng khai thác dầu. (Ảnh minh họa: KT)
Tháng trước, Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ (OPEC) đã nhất trí giảm sản lượng dầu mỏ - trong một động thái bất ngờ nhằm giúp đẩy giá dầu đang ở mức thấp kỷ lục trong nhiều thập kỷ.

Tại cuộc họp ngày 29/10, một số quốc gia không phải thành viên OPEC, trong đó có Nga, cho biết sẵn sàng kiểm soát sản lượng dầu mỏ. Tuy nhiên các nước này cho rằng, các nước thành viên OPEC phải thực hiện cắt giảm sản xuất trước tiên, trước khi các nước không phải thành viên có thể hợp tác bởi chính các thành viên OPEC đến nay vẫn chưa nhất trí được sản lượng cụ thể.

Theo đó, các nước thành viên và không phải thành viên OPEC quyết định sẽ tiếp tục nhóm họp vì mục tiêu đạt được một sự nhất trí trong cuộc họp dự kiến diễn ra vào ngày 30/11 tới.

Hiện thị trường đang theo dõi sát sao các nhà sản xuất dầu mỏ có thể hợp tác với nhau như thế nào trong vấn đề này./.

Theo NHK

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close