Giá dầu giảm bất chấp kế hoạch cắt giảm sản lượng của OPEC

Giá dầu giảm bất chấp kế hoạch cắt giảm sản lượng của OPEC

VOV.VN - Giá dầu thế giới giảm từ mức cao nhất trong vòng một năm qua bất chấp kế hoạch cắt giảm sản lượng của OPEC trong 6 tháng.

Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) vừa đạt được thỏa thuận toàn cầu nhằm cắt giảm sản lượng ít nhất trong sáu tháng. Tuy vậy, đà tăng của giá dầu đã chững lại, và có dấu hiệu sụt giảm trong phiên gần đây nhất.

gia dau giam bat chap ke hoach cat giam san luong cua opec hinh 1
Một mỏ dầu tại Nga (Ảnh minh họa: Reuters)
Kết thúc phiên 11/10, tại thị trường New York, giá dầu Brent giảm 73 cent (tương đương 1,4%) xuống còn 52,41 USD/thùng, giảm so với mức cao nhất trong vòng một năm qua (53,73 USD/thùng) trong phiên giao dịch trước đó.

Giá dầu ngọt nhẹ Mỹ WTI cũng giảm 56 cent (tương ứng 1%) xuống mức 50,79 USD/thùng.

Đầu tuần giá dầu có xu hướng tăng sau khi Nga và Saudi Arabia đều bày tỏ lạc quan trước khả năng sẽ đạt được thỏa thuận cắt giảm sản lượng giữa các nước trong và ngoài OPEC.

OPEC kỳ vọng sẽ cắt giảm sản lượng dầu thêm 700.000 thùng/ngày xuống còn 32,5 triệu thùng trước khi phiên họp chính sách được tổ chức ở Vienna (Áo) vào ngày 30/11 tới.

Tuy nhiên, báo cáo mới nhất của ngân hàng Goldman Sachs (Mỹ) cho hay kể cả khả năng thỏa thuận trên được thực thi thì thị trường dầu mỏ chưa thể tái cân bằng trong năm 2017.

Cơ quan Năng lượng Quốc tế (IEA) bày tỏ lo ngại về nguồn cung dầu toàn cầu mặc dù một số "ông lớn" dầu mỏ đã đạt được thỏa thuận "đóng băng" sản lượng.

Giới phân tích lo ngại rằng các nhà sản xuất dầu đá phiến của Mỹ sẽ đẩy mạnh sản xuất trở lại nếu giá dầu duy trì đà đi lên trong những ngày gần đây./.

Theo Reuters

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close