Chân dung Chủ tịch mới của Cục Dự trữ liên bang Mỹ FED

VOV.VN - Vượt qua nhiều ứng viên sáng giá, cuối cùng ông Jerome Powell đã được lựa chọn đảm nhiệm vị trí tân Chủ tịch của Cục Dự trữ liên bang Mỹ (FED).

Ông Jerome Powell vừa được Thượng viện Mỹ bỏ phiếu thông qua vị trí Chủ tịch mới của Cục Dự trữ liên bang Mỹ (FED).
Ông Jerome Powell sẽ nắm giữ vị trí cao nhất tại Ngân hàng trung ương Mỹ từ tháng 2/2018 thay cho bà Janet Yellen
Trong phiên điều trần phê chuẩn chức vụ trước các nghị sĩ, ông Jerome  Powell bày tỏ quan điểm phần lớn sẽ ủng hộ các chính sách hiện thời của FED, trong đó có cả chủ trương tăng dần lãi suất
Ông Jerome Powell năm nay 64 tuổi, từng học tại Đại học Princeton và có bằng luật tại Đại học Georgetown. Vào những năm 1990, ông từng làm việc tại Bộ tài chính Mỹ
Danh sách các ứng cử viên hàng đầu cho vị trí Chủ tịch FED theo đề xuất của Tổng thống Donald Trump
Vượt qua mọi ứng viên, ông Jerome Powell (ngoài cùng bên phải) đã giành chiến thắng 
Bà Janet Yellen, người phụ nữ đầu tiên giữ cương vị chủ tịch FED ở Mỹ, sẽ từ chức khỏi tư cách thành viên ban thống đốc khi nhiệm kỳ chủ tịch FED 4 năm của bà kết thúc ngày 3/2 tới
Ông Jerome Powell đã được Tổng thống Donald Trump đề cử từ cuối năm 2017 và được xem là một lựa chọn an toàn, duy trì các chính sách thận trọng giống như bà Janet Yellen

Viết bình luận

Tin liên quan

Ai sẽ lãnh đạo FED nhiệm kỳ 2018 - 2022?

VOV.VN - Người được Tổng thống Donald Trump chỉ định là lãnh đạo mới của FED có thể gây ảnh hưởng tới các chính sách tài chính của Mỹ trong tương lai.

FED quyết định không tăng lãi suất

VOV.VN - FED vừa quyết định giữ nguyên lãi suất cơ bản ở mức 1,0-1,25%, đồng thời vẫn đang tiếp tục theo dõi sát sao tình hình lạm phát.

Bớt mối lo mang tên Fed, điều hành tỷ giá vẫn cần thận trọng

Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) giữ nguyên lãi suất trong cuộc họp tuần này và về dài hạn, đồng USD đang chịu sức ép giảm giá.

Tổng thống Mỹ bổ nhiệm ông Jerome Powell làm tân Chủ tịch FED

VOV.VN - Ông Jerome Powell sẽ kế thừa những thành tựu của bà Janet Yellen trong việc dẫn dắt nền kinh tế Mỹ.

FED phát tín hiệu tăng lãi suất vào tháng 12

VOV.VN - Kết thúc phiên họp, FED vừa quyết định giữ nguyên lãi suất đồng USD, nhưng dự kiến sẽ có một đợt tăng vào tháng 12 tới.

Ngân hàng Nhà nước nên học Fed cách điều hành lãi suất

Ngân hàng Nhà nước thiết lập lãi suất trung tâm cho thị trường ngân hàng, từ đó làm cơ sở cho lãi suất huy động, cho vay hình thành từ cung - cầu thị trường.

Tin cùng chuyên mục