Chân dung nữ tỷ phú tự thân trẻ nhất thế giới

Chân dung nữ tỷ phú tự thân trẻ nhất thế giới

VOV.VN - Mới 21 tuổi, Kylie Jenner đã sở hữu khối tài sản 1 tỷ USD, vượt Mark Zuckerberg - ông chủ Facebook - để trở thành tỷ phú tự thân trẻ nhất thế giới.

Trong danh sách tỷ phú thế giới mới nhất vừa được Forbes công bố, Kylie Jenner hiện là người trẻ nhất, mới 21 tuổi. Kylie Jenner thậm chí là nữ tỷ phú tự thân trẻ nhất từ trước đến nay, khi cán mốc tài sản tỷ USD trước cả ông chủ Facebook - Mark Zuckerberg (khi đó 23 tuổi).

Kylie Jenner là em gái cùng mẹ khác cha của "cô Kim siêu vòng ba" - Kim Kardashian, cũng là thành viên trẻ nhất trong đại gia đình nổi tiếng Hollywood - Kardashian-Jenner.

chan dung nu ty phu tu than tre nhat the gioi hinh 1
Nữ tỷ phú Kylie Jenner (Ảnh: Forbes)

Nữ tỷ phú trẻ nhất thế giới Kylie Jenner hiện sở hữu một công ty mỹ phẩm được định giá 900 triệu USD và có 175 triệu người theo dõi trên mạng xã hội.

Kylie Jenner thành lập công ty mỹ phẩm Kylie Cosmetics vào năm 2015. Suốt 3 năm đầu chỉ bán online và trong các quầy hàng lưu động. Tuy nhiên, giữa tháng 11/2018, Kylie Jenner ký hợp đồng phân phối độc quyền với hãng bán lẻ sản phẩm làm đẹp Ulta. Nhờ đó, các sản phẩm của Kylie Cosmetics có mặt tại hơn 1.000 cửa hàng của chuỗi phân phối này.

Chỉ trong 6 tuần sau đó, Kylie Cosmetics bán được 54,5 triệu USD sản phẩm tại Ulta. Doanh thu năm ngoái của Kylie Cosmetics tăng 9%, lên tới 360 triệu USD. Với tốc độ tăng trưởng này, sử dụng hệ số thường áp dụng với ngành công nghiệp đồ trang điểm đang bùng nổ, Forbes ước tính công ty của Jenner trị giá ít nhất 900 triệu USD.

Điểm nổi bật của công ty Kylie Cosmetics là chi phí cực nhỏ, và phần lợi nhuận khổng lồ rơi thẳng vào túi Kylie Jenner. Hoạt động marketing được thực hiện chủ yếu qua mạng xã hội (Snapchat, Instagram, Facebook,  Twitter...), nơi bà chủ Kylie Jenner có lượng người theo dõi khổng lồ.

chan dung nu ty phu tu than tre nhat the gioi hinh 2
Vượt qua ông chủ mạng xã hội lớn nhất hành tinh Facebook - Mark Zuckerberg, Kylie Jenner trở thành tỷ phú tự thân trẻ nhất thế giới ở tuổi 21. (Ảnh: BI)
Chìa khóa thành công của Kylie Jenner được cho là nằm ở sức ảnh hưởng của cô và chiến lược truyền thông xã hội. Cô có hơn 175 triệu người theo dõi trên mạng xã hội, đây là kênh giúp cô bành trướng đế chế mỹ phẩm mang tên mình, thu về hàng trăm triệu USD mỗi năm.

Theo Forbes, đội ngũ công ty Kylie Cosmetics của cô chỉ gồm 7 nhân viên toàn thời gian và 5 nhân viên bán thời gian. Việc sản xuất và đóng gói được thực hiện bởi một công ty địa phương ở California, việc bán hàng và giao hàng được xử lý bởi Shopify. Mẹ cô chính là cánh tay đắt lực giúp con gái xử lý tài chính và quan hệ công chúng.

chan dung nu ty phu tu than tre nhat the gioi hinh 3
Hiện tại, khối tài sản của Kylie Jenner đã lên tới 1 tỷ USD. (Ảnh: Forbes)

Các anh chị em của Kylie Jenner cũng rất nổi tiếng và được người mẹ sắc sảo định hướng kế hoạch kiếm tiền khá sớm, từ việc phát hành trò chơi điện tử của Kim Kardashian cho tới sự nghiệp người mẫu của Kendall Jenner, nhưng Kylie Jenner lại cảm thấy khá nhạt nhoà trong một gia đình ai cũng là người nổi tiếng. Chính vì thế, Kylie Jenner luôn nghĩ cách để tìm cho mình một lối đi riêng.

Trước đó, đã từng có nhiều ý kiến chỉ trích trên mạng xã hội về việc Kylie Jenner không phải là tỷ phú tự thân bởi cô sinh ra trong một gia đình rất giàu có và nổi tiếng. Dẫu vậy, những nỗ lực của Kylie trong các hoạt động kinh doanh rất ấn tượng. Cô gái trẻ này là thành viên giàu có nhất trong gia đình nổi tiếng Jenner-Kardashian, hiện tại giá trị tài sản ròng của chị gái Kim Kardashian ước tính là 350 triệu USD.

Về phía Kylie Jenner, cô cho rằng cụm từ "tự thân" hoàn toàn đúng đắn, bởi bố mẹ cắt "viện trợ" cho cô từ năm 15 tuổi.

Chia sẻ về thành công của mình, Kylie Jenner cho rằng cô không trông đợi điều gì cả. "Tôi không có thói quen dự đoán tương lai", nữ tỷ phú Kylie Jenner nói./.

Theo Forbes, CNBC, BI

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close