Châu Âu bắt đầu đánh giá thiệt hại kinh tế

Châu Âu bắt đầu đánh giá thiệt hại kinh tế

VOV.VN - Châu Âu bắt đầu đánh giá những thiệt hại về kinh tế do dịch Covid-19, trong bối cảnh châu Á đã ghi nhận những tín hiệu tích cực.

Phải đối mặt với những thiệt hại về kinh tế chưa từng có, châu Âu đã bắt đầu nới lỏng dần lệnh phong tỏa, dù số ca mắc và tử vong vẫn còn cao. Một loạt chỉ số kinh tế không mấy khả quan đã được công bố trong ngày 30/4.

chau au bat dau danh gia thiet hai kinh te hinh 1
Châu Âu bắt đầu đánh giá những thiệt hại về kinh tế do dịch Covid-19, trong bối cảnh châu Á đã ghi nhận những tín hiệu tích cực. (Ảnh: Reuters)

Pháp dự báo suy giảm kinh tế 5,8% trong quý 1, Tây Ban Nha là 5,2%, trong khi tại Đức, số người thất nghiệp tăng vọt 13,2%.

Người đứng đầu Cơ quan lao động Liên bang Đức Detlef Scheele thừa nhận: “Không có gì phải bàn cãi nữa, Đức đang trong thời kỳ suy thoái lớn nhất kể từ năm 1949. Cuộc khủng hoảng diễn ra tồi tệ và toàn diện hơn bao giờ hết. Mọi chỉ số tiêu cực đi cùng nhau: thất nghiệp gia tăng, thị trường lao động sụp đổ, số lượng việc làm mới đi xuống. Về cơ bản, thị trường lao động đã bị phá vỡ”.

Ở cấp độ Khu vực đồng tiền chung châu Âu (Eurozone), hoạt động kinh tế chứng kiến mức sụt giảm chưa từng có 3,8%. Trước sự bế tắc của Liên minh châu Âu trong việc đạt được một kế hoạch phục hồi phối hợp, Ngân hàng trung ương châu Âu một lần nữa phải đóng vai trò “cứu hỏa” khi quyết định tăng cường hơn nữa chương trình mua nợ./.

Theo Reuters

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close