Chi hơn 30 tỷ đồng chở nước ngọt giúp nhà vườn “cứu” vườn cây ăn quả

Chi hơn 30 tỷ đồng chở nước ngọt giúp nhà vườn “cứu” cây ăn quả

VOV.VN - Trong bối cảnh kinh phí rất eo hẹp để chống đại dịch Covid-19 nhưng Chính phủ vẫn quan tâm hỗ trợ cho nông dân ở Tiền Giang cứu vườn cây ăn quả.

Hơn 1 tháng khẩn trương chống hạn mặn, tỉnh Tiền Giang đã tổ chức 37 điểm cấp nước ngọt khẩn cấp “cứu nguy” cho vườn cây ăn quả ở các huyện phía Tây. Tổng kinh phí chi cho công tác này hơn 30 tỷ đồng từ nguồn  hỗ trợ của Chính phủ.

Từ khi triển khai chương trình dùng sà lan chở nước từ thượng nguồn sông Tiền về  “cứu khát” cho vườn cây trong cao điểm hạn mặn, nhà vườn các địa phương phía Tây của tỉnh Tiền Giang  đã tiếp nhận hơn 66.000 m3 nước ngọt. Qua đó, có  gần 11.000 hộ dân được hưởng lợi từ chương trình này. Trong đó, huyện Châu Thành có 6 điểm cấp nước ngọt miễn phí, thị xã Cai Lậy 12 điểm, huyện Cai Lậy 19 điểm, giúp cho hàng nghìn ha cây ăn quả nhất là cây sầu riêng thoát chết vì thiếu nguồn nước ngọt.

chi hon 30 ty dong cho nuoc ngot giup nha vuon "cuu" vuon cay an qua hinh 1
Ao trữ nước ngọt để cấp miễn phí cho nhà vườn tại xã Phú Phong, huyện Châu Thành, tỉnh Tiền Giang.

Hạn mặn còn diễn biến khốc liệt, tỉnh Tiền Giang có kế hoạch vận chuyển nước ngọt  về các địa phương phía Đông  để cứu vườn cây thanh long, mít, bưởi đang bị thiếu nước.

Ông Trình Văn Sỹ, nhà vườn tại xã Ngũ Hiệp, huyện Cai Lậy (Tiền Giang) trồng cây sầu riêng rất phấn khởi vì được hỗ trợ nước ngọt cứu vườn cây. "Chính phủ tài trợ kinh phí cho dân để cứu cây sầu riêng thì rất hoan nghênh. Kinh phí rất eo hẹp để chống dịch bệnh mà Chính phủ còn quan tâm hỗ trợ cho nhà vườn cứu cây sầu riêng", ông Sỹ xúc động nói./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close