Chợ đêm Lai Châu chính thức được đưa vào hoạt động

Chợ đêm Lai Châu chính thức được đưa vào hoạt động

VOV.VN - Tối 14/12, chợ đêm San Thàng, thành phố Lai Châu, tỉnh Lai Châu chính thức khai mạc, với sự tham dự của hàng nghìn người dân và du khách.

Chợ đêm San Thàng được lập trên cơ sở chợ vùng cao San Thàng, thuộc xã San Thàng, thành phố Lai Châu, tỉnh Lai Châu. Chợ được chia làm 3 khu chính: Khu bán hàng ẩm thực, khu bán hàng giải khát và khu bán hàng lưu niệm.

cho dem lai chau chinh thuc duoc dua vao hoat dong  hinh 1
Chợ đêm San Thàng, thành phố Lai Châu đã chính thức khai mạc và họp vào các tối thứ Bảy hàng tuần.

Trong đó, khu bán hàng ẩm thực có các món ăn đặc trưng của đồng bào dân tộc như thắng cố, đồ nướng, thịt lợn hun khói, phở chua, bánh bỏng và nhiều mặt hàng nông sản bản địa; Khu bán hàng lưu niệm bán những sản phẩm mang đậm bản sắc của đồng bào dân tộc như khăn, áo, váy thổ cẩm và vòng tay, lắc tay bằng bạc của đồng bào các dân tộc địa phương…

cho dem lai chau chinh thuc duoc dua vao hoat dong  hinh 2
Ngay trong đêm khai mạc, chợ đã đón hàng nghìn lượt du khách và người dân địa phương tham gia.

Trong đêm khai mạc, chợ đã đón hàng nghìn người dân trong vùng và du khách tới tham quan, vui chơi và mua bán. Du khách tham quan chợ được thưởng thức những tiết mục văn nghệ đặc sắc mang đậm bản sắc truyền thống dân tộc do các đội văn nghệ của các bản, tổ dân phố trên địa bàn thành phố biểu diễn; tham gia đốt lửa trại, múa xòe, nhảy sạp...

cho dem lai chau chinh thuc duoc dua vao hoat dong  hinh 3
Hiện chợ có gần 100 gian hàng được người dân trong vùng tham gia bày bán, chủ yếu là các mặt hàng nông sản địa phương và ẩm thực dân tộc.

Ông Bùi Hữu Cam, Phó Chủ tịch UBND thành phố Lai Châu, tỉnh Lai Châu cho biết, chợ đêm San Thàng sẽ được tổ chức vào các tối thứ Bảy hàng tuần. Chợ hoạt động sẽ góp phần bảo tồn phát huy những giá trị văn hóa truyền thống của các dân tộc trên địa bàn thành phố và các vùng lân cận. Qua các buổi chợ, địa phương sẽ giới thiệu, quảng bá các sản phẩm truyền thống và món ăn ẩm thực đặc sắc; thúc đẩy các sản phẩm du lịch phát triển./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close