Bắc Kạn lần đầu tổ chức mô hình chợ đêm tại Hồ Ba Bể

Bắc Kạn lần đầu tổ chức mô hình chợ đêm tại Hồ Ba Bể

VOV.VN - Dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2/9 năm nay, lần đầu tiên du khách đến với khu du lịch hồ Ba Bể (tỉnh Bắc Kạn) được trải nghiệm mô hình chợ đêm cuối tuần.

Mô hình vui chơi giải trí và giao lưu văn hóa ẩm thực Chợ đêm Pác Ngòi được tổ chức tại bản Pác Ngòi, xã Nam Mẫu, huyện Ba Bể. Đây là một trong những hoạt động thuộc Dự án “Bảo tồn và phát huy một số di sản văn hóa dân tộc gắn với phát triển du lịch Ba Bể - Bắc Kạn” do Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Bắc Kạn chủ trì.

bac kan lan dau to chuc mo hinh cho dem tai ho ba be hinh 1
Sản vật của địa phương được giới thiệu cho du khách nước ngoài.

Đến với Chợ đêm Pác Ngòi, du khách được thưởng thức nhiều sản vật đặc trưng của địa phương như cơm lam, cá nướng, xôi ngũ sắc, bánh gai, bánh dày gấc… và tham gia các trò chơi dân gian và hòa mình cùng các bài hát, điệu múa của đồng bào các dân tộc nơi đây.

Ông Hà Văn Trường, Giám đốc Sở Văn hóa, thể thao và Du lịch Bắc Kạn cho biết: Hoạt động này sẽ được tổ chức định kỳ vào những ngày cuối tuần: "Chúng tôi muốn thông qua mô hình chợ đêm và dự án bảo tồn và phát huy một số di sản văn hóa dân tộc gắn với phát triển du lịch, nhằm mục đích tạo cho sản phẩm du lịch Bắc Kạn nói chung, du lịch Ba Bể nói riêng phong phú hơn. Giúp du khách có thêm môi trường để giao lưu, cảm nhận văn hóa khu vực này"./.

Du Xuân Trên Hồ Ba Bể

VOV.VN - Hội Xuân Ba Bể thu hút hàng ngàn du khách muôn nơi tới để hòa mình vào văn hóa độc đáo của các dân tộc Tày, Nùng, Dao và H’mông.

Mọi thông tin, bài viết cộng tác của độc giả cho chuyên mục Đời sống có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ: doisongvov.vn@gmail.com
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close