chung khoan chau A tang diem

Chứng khoán châu Á tăng điểm sau động thái của ECB

VOV.VN - Ngày 9/3, ECB sẽ thực thi kế hoạch kích thích kinh tế trị giá 1.000 tỷ Euro, bằng việc mua các trái phiếu đảm bảo như kế hoạch.

Mở cửa phiên giao dịch sáng nay (6/3), thị trường chứng khoán châu Á đã chứng kiến sự tăng điểm hàng loạt. Tâm lý của các nhà đầu tư chuyển hướng tích cực sau khi Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) nâng dự báo triển vọng kinh tế và thực hiện chương trình nới định lượng. Cùng với đó là tín hiệu tích cực từ thị trường việc làm Mỹ.

Chỉ số chứng khoán Nikkei 225 của Nhật Bản tăng 10 điểm (1%), trong khi chỉ số Kospi của Hàn Quốc tăng 0,4%. Còn Hang-seng của Hongkong ghi nhận mức tăng nhẹ.

Tính thanh khoản (sức mua) tại các thị trường chứng khoán như Đài Loan (Trung Quốc), Singapore và Indonesia cũng chứng kiến mức tăng trong phiên giao dịch đầu ngày hôm nay.

Những tín hiệu lạc quan trên thị trường tài chính châu Á và toàn cầu xuất hiện ngay sau khi Ngân hàng trung ương châu Âu nâng mức dự báo tăng trưởng kinh tế của Châu Âu từ 1% lên 1,5% trong giai đoạn 2015-2017 nhờ giá dầu giảm và đồng Euro yếu.

Chủ tịch Ngân hàng Trung ương châu Âu Mario Draghi thông báo, từ đầu tuần tới (9/3), ECB sẽ thực thi kế hoạch kích thích kinh tế trị giá 1.000 tỷ Euro, bằng việc mua các trái phiếu đảm bảo như kế hoạch. ECB tin tưởng rằng, gói mở rộng định lượng (QE) này sẽ giúp thúc đẩy lạm phát khu vực lên 1,8% trong năm 2017.

Trong khi đó, báo cáo tình hình việc làm của Bộ Lao động Mỹ tháng 2 cho thấy, nền kinh tế lớn nhất thế giới này đã tạo thêm ít nhất 240.000 việc làm, sau khi tạo mới được 257.000 việc làm trong tháng 1 trước đó. Tuy nhiên, số đơn xin trợ cấp thất nghiệp tiếp tục tăng chủ yếu do ảnh hưởng của thời tiết khắc nghiệt./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close