ECB phat hanh to tien 20 euro vao thang 11/2015

ECB công bố đồng tiền mệnh giá 20 euro mới

VOV.VN - Đồng tiền mới này có tính bảo mật cực kỳ cao và rất khó để làm giả.

Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) vừa công bố, đồng tiền giấy 20 euro mới sẽ được phát hành và chính thức đi vào lưu thông từ ngày 25/11 năm nay. Đặc điểm ưu việt của đồng tiền mới này là khả năng bảo mật cao để tránh bị làm giả và màu sắc thay đổi theo hiệu ứng ánh sáng.

Phát biểu tại cuộc họp báo ở Brussel (Bỉ), Chủ tịch ECB Mario Draghi cho biết, hệ thống tiền tệ châu Âu sẽ in ra hơn 4,3 tỷ euro tờ tiền mệnh giá 20 euro để phát hành tại các quốc gia thành viên.

ecb phat hanh to tien 20 euro vao thang 11/2015 hinh 1 Chú thích ảnh
Kết hợp màu xanh da trời và màu be làm nền, tờ tiền 20 euro có in nổi ba chiều hình một chiếc cửa sổ ở góc phải và chân dung nàng công chúa châu Âu ở giữa. Đây là một nhân vật trong thần thoại Hi Lạp bị thần Dớt quyến rũ và bắt cóc.

Đặc biệt, tờ tiền mới này có màu sắc thay đổi tùy theo hiệu ứng ánh sáng. Ông Micheal Griman, một quan chức của ECB khẳng định, với việc sử dụng công nghệ in ấn hiện đại nhất hiện nay, đồng tiền mới này có tính bảo mật cực kỳ cao và rất khó để làm giả.

Theo ECB, trong số các mệnh giá khác nhau thì đồng 20 euro bị làm giả nhiều nhất. ECB cho biết, các tờ tiền mệnh giá khác là 50, 100, 200 và 500 euro trong seri “đồng tiền châu Âu” sẽ dần được thay thế trong vài năm tới./.

Theo AFP

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close