Công ty Nhật Bản tại Trung Quốc gặp khó khăn do mức thuế mới của Mỹ

Công ty Nhật Bản tại Trung Quốc gặp khó do mức thuế mới của Mỹ

VOV.VN - Các công ty Nhật Bản đang hoạt động tại Trung Quốc sẽ trở nên khó khăn hơn do tác động tiêu cực từ việc áp thuế mới của Mỹ.

Các mức thuế mới mà Chính phủ Mỹ vừa tuyên bố sẽ áp dụng đối với những hàng hóa của Trung Quốc sẽ khiến hoạt động sản xuất kinh doanh của các công ty Nhật Bản đang hoạt động tại Trung Quốc sẽ trở nên khó khăn hơn.

Theo Bộ Ngoại giao Nhật Bản, hiện có 32.000 công ty của nước này đang hoạt động tại Trung Quốc - nền kinh tế lớn thứ hai thế giới. Các công ty của Nhật Bản hoạt động trong một loạt ngành nghề, bao gồm sản xuất ôtô và hàng điện tử. Rất nhiều công ty của Nhật Bản hiện sản xuất sản phẩm tại Trung Quốc, nơi có chi phí đầu vào khá thấp và xuất khẩu hàng hóa của mình sang thị trường Mỹ.

cong ty nhat ban tai trung quoc gap kho khan do muc thue moi cua my hinh 1
Các doanh nghiệp sản xuất ô tô của Nhật Bản tại Trung Quốc có thể sẽ gặp khó khăn do mức thuế mới của Mỹ (Ảnh minh họa: KT)

Các mức thuế mà Mỹ đã áp đặt lên hàng hóa của Trung Quốc lần trước đang khiến giá cả các sản phẩm được sản xuất tại Trung Quốc gia tăng. Để ứng phó với các biện pháp thuế quan của Mỹ, các công ty của Nhật Bản đang cân nhắc chuyển ít nhất một phần dây chuyền sản xuất của mình sang Mỹ để tránh các mức thuế cao.

Một số lượng lớn các công ty của Nhật Bản đang hoạt động tại Trung Quốc được cho là sẽ bị ảnh hưởng bởi mức thuế 10% mà Mỹ đã tuyên bố áp lên 200 tỷ USD hàng hóa nhập khẩu từ Trung Quốc có hiệu lực từ ngày 24/09 và 25% có hiệu lực từ ngày 01/01/2019./.

Theo NHK

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close