Cục thuế Đồng Tháp cảnh báo hiện tượng mạo danh, lừa doanh nghiệp

VOV.VN - Cục thuế Đồng Tháp tiếp tục cảnh báo hiện tượng mạo danh, lừa doanh nghiệp với thủ đoạn ngày càng tinh vi.

Theo ông Quách Tân Thành, Phó Cục trưởng, Cục Thuế tỉnh Đồng Tháp, cơ quan thuế các cấp không có chủ trương cũng như không cử cán bộ gọi điện thoại, fax hay mang sách đến bán cho người nộp thuế; đồng thời không có chủ trương đối với trường hợp nộp tiền khi được cấp giấy đăng ký kinh doanh, đăng ký thuế và rao bán đĩa CD phần mềm kế toán.

cuc thue dong thap canh bao hien tuong mao danh, lua doanh nghiep hinh 1
Cục thuế Đồng Tháp cảnh báo hiện tượng mạo danh, lừa doanh nghiệp. (Ảnh minh họa: KT).
Ông Quách Tân Thành nêu rõ tất cả tài liệu, cấp giấy đăng ký kinh doanh, cấp giấy đăng ký thuế và phần mềm đều được cơ quan thuế cấp miễn phí hoặc doanh nghiệp có thể tải trực tiếp trên website của Tổng cục Thuế tại địa chỉ: www.gdt.gov.vn.

Lãnh đạo Cục thuế Đồng Tháp cũng yêu cầu khi phát hiện các cá nhân mạo danh công chức thuế để thực hiện các hành vi lừa gạt, người nộp thuế phản ánh ngay với cơ quan Công an gần nhất để có biện pháp phối hợp, xử lý kịp thời.

Thời gian qua, mặc dù ngành thuế tỉnh Đồng Tháp đã có thông báo rộng rãi trên các phương tiện thông tin đại chúng về việc một số đối tượng mạo danh cán bộ thuế để lừa doanh nghiệp nhưng hiện tượng này xuất hiện ngày một tinh vi.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Các hình thức lừa gạt người nộp thuế đã xuất hiện như: mạo danh là cán bộ thuế liên hệ trực tiếp với người nộp thuế, fax hoặc gọi điện yêu cầu mua sách hoặc lợi dụng việc Cục Thuế tập huấn chính sách thuế cho người nộp thuế để yêu cầu các doanh nghiệp không dự tập huấn, chỉ cần chuyển tiền đến tài khoản cá nhân của đối tượng để được nhận sách và hỗ trợ.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Đây là lần thứ hai, Cục Thuế tỉnh Đồng Tháp phát đi thông báo này nhằm thông tin, cảnh báo người nộp thuế biết và phòng ngừa./.

Thanh Tùng/VOV-ĐBSCL
PC_Article_AfterShare_1
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Thời tiết hôm nay: Mưa dông diện rộng sắp bao trùm miền Bắc
VOV.VN - Trong ngày và đêm nay (17/2), mưa dông mở rộng ra toàn các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ, với khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds