Cựu Thủ tướng Thái Lan Yingluck làm chủ tịch một công ty Trung Quốc

Cựu Thủ tướng Thái Lan Yingluck làm chủ tịch một công ty Trung Quốc

VOV.VN - Cựu Thủ tướng Thái Lan, bà Yingluck Shinawatra, vừa được bổ nhiệm là người đại diện pháp lý và giữ chức chủ tịch của một công ty Trung Quốc.

Bà Yingluck Shinawatra - cựu Thủ tướng Thái Lan - vừa được bổ nhiệm là người đại diện pháp lý và giữ chức chủ tịch của công ty Shantou International Container Terminal (SICT) ở tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc.

cuu thu tuong thai lan yingluck lam chu tich mot cong ty trung quoc hinh 1
Bà Yingluck Shinawatra - cựu Thủ tướng Thái Lan (Ảnh: Yicai Global)

Công ty SICT có vốn đăng ký là 88 triệu USD và là thành viên của tập đoàn cảng toàn cầu Hutchison Ports - đơn vị nắm giữ tới 70% cổ phần của SICT.

SICT hiện đang vận hành 3 tuyến vận tải biển nối lục địa Trung Quốc, Hong Kong và Hàn Quốc.

Vào tháng 8/2017, bà Yingluck đã bí mật rời khỏi Thái Lan qua Campuchia và được cho là đã tới Các Tiểu vương Quốc Ả rập thống nhất (UAE) trước khi đặt chân đến Anh.

Chuyến đi của bà Yingluck được thực hiện trước phán quyết của Tòa án Tối cao Thái Lan vào tháng 9/2017 về tội danh liên quan đến chương trình trợ cấp gạo trong thời gian đương chức mấy năm trước đó. Nữ cựu thủ tướng bị kết án vắng mặt 5 năm tù giam.

 Bà Yingluck Shinawatra từng là nữ thủ tướng đầu tiên của Thái Lan sau cuộc bầu cử năm 2011, sau đó đã bị phế truất vào năm 2014./.

Theo globaltimes.cn

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close