Đà Nẵng sau mưa lũ, giá rau xanh tăng mạnh

Đà Nẵng sau mưa lũ, giá rau xanh tăng mạnh

VOV.VN - Tại thành phố Đà Nẵng, do ảnh hưởng của mưa lũ, nguồn cung rau xanh các vùng lân cận khan hiếm khiến giá cả tăng gấp nhiều lần so với ngày thường.

Gần nửa tháng nay, bà Nguyễn Thị Đương, người trồng rau ở phường Hòa Xuân, quận Cẩm Lệ đứng ngồi không yên. Hai sào rau bà vừa xuống giống gặp mưa to bị dập nát hoàn toàn.

“Nước đọng làm rau bị hư, bị thối gốc. Có ánh nắng thì đất mới ấm, rau mới lên. Mưa mãi , đất lạnh, rau không phát triển” - bà Đương nói

Đợt mưa lũ vừa qua đã gây ngập nặng tại các tỉnh miền Trung. Nhiều vùng trồng rau, màu tại thành phố Đà Nẵng và các tỉnh lân cận như Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Thừa Thiên Huế ngập sâu trong nước, bị thiệt hại nặng. Nguồn rau cung cấp cho thị trường Đà Nẵng giảm đáng kể.

da nang sau mua lu, gia rau xanh tang manh hinh 1
Nguồn rau khan nên nhiều tiểu thương không đủ rau cung cấp cho khách hàng.

Tại chợ đầu mối Hòa Cường, quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng, lượng rau củ nhập về những ngày này không đủ phân phối cho các chợ trên địa bàn. Vì thế, các loại rau xanh tăng giá từ 3 - 4 lần so với tháng trước.

“Trời mưa lụt, rau bể lá hết, rau ngập nước bị hư hết, không có rau để đi chợ. Nhiều tiểu thương không có rau để cung cấp” - bà Huỳnh Thị Lan, ở xã Hòa Quý, quận Ngũ Hành Sơn cho biết.

Chị Lê Mai Phương chủ một quán cơm ở phường Mỹ An, quận Ngũ Hành Sơn, thành phố Đà Nẵng cho biết, quán cơm của mình chủ yếu phục vụ sinh viên, người lao động, nay rau tăng giá khiến chị gặp nhiều khó khăn. “Rau bữa nay rất đắt. Tôi mua về bán quán không có lời. Giá cả bán cho khách cũng không lên được, rất khó bán, không có lời. Tiền thuê nhân viên, mặt bằng không đủ, phải cố gắng qua mùa mưa” - chị Phương nói./.

Rau xanh tại TP HCM tăng giá sau bão số 9

VOV.VN - Sau bão số 9, các chợ truyền thống và một số siêu thị, cửa hàng tiện ích ở TPHCM thiếu rau xanh cục bộ, giá rau tăng từ 5.000 - 8.000 đồng/kg.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close