Đặc sản miền Tây khiến dân Sài Gòn “phát sốt“
VOV.VN - Nhiều đặc sản miền Tây như củ ấu, thốt nốt, bình bát, dừa sáp, đuông dừa, cá lóc,... được dân Sài Gòn rất ưa chuộng.
Nhiều loại củ quả, côn trùng như củ ấu, thốt nốt, đuông dừa... vốn là đặc sản miền Tây được bày bán quanh năm ở TP HCM. (Ảnh: VnExpress) |
Xe đẩy bán thốt nốt, dừa nước khá phổ biến trên các con phố Sài Gòn. (Ảnh: VnExpress) |
Dọc con đường Điện Biên Phủ, Lê Văn Thọ, Quang Trung... có nhiều xe đẩy bán đài sen. Những người bán khẳng định sen được lấy từ Đồng Tháp. (Ảnh: VnExpress) |
Dọc theo đường Phan Văn Trị (quận Gò Vấp) cũng lác đác người bán trái dừa sáp, đặc sản của Trà Vinh. Dừa sáp được cho là lấy tận mối, bán trực tiếp không qua đại lý nên giá mỗi trái khoảng 130.000 đồng, rẻ hơn nếu mua trong cửa hàng. (Ảnh: VnExpress) |
Dừa sáp là món sinh tố bổ dưỡng, được người Sài Gòn ưa thích. (Ảnh: Dacsanmientay.vn) |
Đuông dừa được bày bán trên vỉa hè ở TP HCM, nhiều nhất là dọc đường Cộng Hòa, Mai Chí Thọ... Loài côn trùng này là món ăn đặc sản ở miền Tây, đang khá phổ biến tại các nhà hàng ở thành phố. (Ảnh: VnExpress) |
Đuông dừa chủ yếu xuất xứ từ Bến Tre, bán với giá 5.000 - 10.000 đồng một con. (Ảnh: VnExpress) |
Đuông dừa được chế biến thành nhiều món ăn khác nhau như : đuông chiên giòn, gỏi đuông tầu hữu dừa, đuông lăn bột,…(Ảnh: Tiêu dùng plus) |
Trái bình bát, chủ yếu ở các tỉnh miền Tây, được bán trên đường Trường Chinh (quận 12). (Ảnh: VnExpress) |
Dọc theo quốc lộ 22, có nhiều người bán loại rau đọt choại, món ăn dân dã của miền Tây đang phổ biến trong nhiều nhà hàng ở TP HCM. (Ảnh: VnExpress) |
Miền Tây thường gọi là rau chạy, có giá bán từ 40.000 một ký nếu mua phần thân và 80.000 đồng một ký với phần ngọn. (Ảnh: VnExpress) |
Đặc sản cá lóc miền Tây là món khoái khẩu của dân Sài thành. (Ảnh: Tiêu dùng plus) |
Cá lóc có thể chế biến thành nhiều món như nướng, hấp, nấu cháo... (Ảnh: Tiêu dùng plus)./. |