Đắk Nông phản hồi về thông tin xin 900 tỉ đồng xây quảng trường

VOV.VN - Vừa qua, tỉnh Đắk Nông đã đề nghị Chính phủ hỗ trợ 900 tỷ đồng để xây dựng quảng trường.

PC_Article_AfterShare_1

Liên quan đến thông tin tỉnh Đắk Nông đề nghị Chính phủ hỗ trợ 900 tỷ đồng để xây dựng quảng trường gây xôn xao dư luận trong những ngày qua, sáng nay (16/11), ông Ngô Xuân Lộc, Chánh văn phòng UBND tỉnh Đắk Nông, người phát ngôn của tỉnh đã thông tin chính thức với báo chí.

Đây là dự án đường kè kết hợp quảng trường (ở thị xã Gia Nghĩa), thuộc khu vực tả ngạn suối Đắk Nông, từ cầu Đắk Nông đến khu nhà công vụ, với tổng diện tích 19,5 ha.

dak nong phan hoi ve thong tin xin 900 ti dong xay quang truong hinh 1
Khu vực dự kiến sẽ xây dựng quảng trường trung tâm thị xã Gia Nghĩa. Ảnh: TTO
Nội dung của đề án bao gồm giải tỏa, đền bù, di dời, tái định cư cho khoảng 220 hộ dân đang sinh sống trong điều kiện nhà ở tạm bợ, không phù hợp với quy hoạch khu dân cư đô thị, có nguy cơ ảnh hưởng đến ô nhiễm môi trường nguồn nước của hồ trung tâm; đường kết nối hạ tầng; san lấp mặt bằng, hạ tầng kỹ thuật và kiến trúc, xây dựng quảng trường.

Tuy nhiên, theo ông Ngô Xuân Lộc – người phát ngôn của tỉnh Đắk Nông, đây chỉ mới là ý tưởng để thực hiện quy hoạch xây dựng phát triển đô thị Gia Nghĩa, được cơ quan chức năng tham mưu, lãnh đạo tỉnh đang bàn bạc, chưa có văn bản chính thức nào đề nghị Chính phủ hỗ trợ.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Về thông tin dư luận trong mấy ngày qua, ông Ngô Xuân Lộc cho rằng có thể một số báo chưa nắm rõ được bản chất của vấn đề.  

“Không hiểu nguồn tin này từ đâu, nhưng thực tế đây là nội dung Ban thường vụ Tỉnh ủy đang bàn. Đây là vấn đề cần thiết phải đặt vấn đề với Chính phủ. Hiện nay đang bàn, chưa đúc kết được thành văn bản đề xuất chính thức với Thủ tướng. Thông tin này vừa rồi lãnh đạo tỉnh bàn để nếu Thủ tướng vào thăm và làm việc thì sẽ đề xuất tại cuộc làm việc với tỉnh” - ông Ngô Xuân Lộc cho biết./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Quốc Học/VOV-Tây Nguyên
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds