Kỷ luật Đảng một Chủ tịch xã ở Đắk Nông vì kê khai không trung thực

Kỷ luật Đảng một Chủ tịch xã ở Đắk Nông vì dùng bằng “rởm“

VOV.VN - Chủ tịch xã Đăk Sin bị kỷ luật vì khai lý lịch không trung thực; sử dụng bằng tốt nghiệp THPT không hợp pháp để lập hồ sơ học tập...

Ngày 7/11, thông tin từ Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy Đắk R’Lấp, tỉnh Đắk Nông xác nhận, Ban Thường vụ Huyện ủy đã ra quyết định kỷ luật cách chức tất cả các chức vụ trong Đảng đối với ông Hoàng Xuân Quý, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Đăk Sin (huyện Đắk R’Lấp, tỉnh Đắk Nông).

Ông Hoàng Xuân Quý bị kỷ luật vì đã không trung thực trong kê khai lý lịch bản thân (vi phạm Quy định số 47-QĐ/TW của Ban Chấp hành Trung ương về những điều Đảng viên không được làm); sử dụng bằng tốt nghiệp trung học phổ thông không hợp pháp để lập hồ sơ học tập, nâng cao trình độ chuyên môn.

Bên cạnh đó, ông Quý cũng thiếu trách nhiệm trong việc kiểm tra, đôn đốc cấp dưới dẫn tới việc bàn giao giấy chứng nhận quyền sử dụng đất không đúng đối tượng, làm thất lạc 3 giấy chứng nhận quyền sử dụng đất của người dân.

Theo thông tin từ Văn phòng Ủy ban Nhân dân huyện Đắk R’Lấp, đơn vị đang tiến hành các thủ tục để thi hành kỷ luật về mặt chính quyền bằng hình thức cách chức Chủ tịch UBND xã Đắk Sin đối với ông Hoàng Xuân Quý./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close