Đắk Nông yêu cầu nâng mức kỷ luật các cán bộ kiểm lâm để mất rừng

VOV.VN - UBND tỉnh Đắk Nông có công văn gửi các đơn vị yêu cầu nâng mức kỷ luật đối với các cán bộ kiểm lâm để mất rừng.

PC_Article_AfterShare_1

Ngày 9/11, UBND tỉnh Đắk Nông có công văn gửi Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh; UBND các huyện Đắk Glong, Đắk Song về việc xử lý kỷ luật đối với các cán bộ để mất rừng trong 2017 chưa phù hợp với mức độ vi phạm.

dak nong yeu cau nang muc ky luat cac can bo kiem lam de mat rung hinh 1

Do buông lỏng quản lý khiến rừng ở huyện Đăk Glong, tỉnh Đắk Nông bị người dân lấn chiếm xâm canh.

Theo đó, UBND tỉnh yêu cầu Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn xem xét lại hình thức kỷ luật đối với ông Lê Văn Hà - Hạt trưởng hạt Kiểm lâm huyện Đắk Glong; ông Nguyễn Đình Dân - Hạt trưởng Hạt Kiểm lâm huyện Đắk Song và một số cán bộ kiểm lâm khác.

Ông Lê Văn Hà đã bị kiểm điểm, kỷ luật hình thức “khiển trách”, tuy nhiên đầu năm 2017 để mất 83,3ha rừng trong địa bàn quản lý; đối chiếu theo quy định tại điểm b, Điều 13, Quyết định 44/2016/QĐ-UBND ngày 30/12/2016 của Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Nông thì ông Hà phải chịu hình thức kỷ luật “giáng chức”.

PC_Article_Middle

Ông Nguyễn Đình Dân đã bị kiểm điểm, kỷ luật hình thức “kiểm điểm rút kinh nghiệm”, tuy nhiên để mất rừng trong địa bàn quản lý với diện tích 46,6 ha phải chịu hình thức kỷ luật “cảnh cáo”.

UBND tỉnh Đắk Nông cũng yêu cầu nâng mức kỷ luật đối với các cán bộ kiểm lâm: Y Huân, Hoàng Đình Thái, Đỗ Thiên Long, Lâm Chí Hoàng (Hạt Kiểm lâm huyện Đắk Glong); Nguyễn Hữu Nam (Hạt Kiểm lâm huyện Đắk Song) đã bị xử lý kỷ luật hình thức: Cảnh cáo, khiển trách, kiểm điểm rút kinh nghiệm.

Đối với những vi phạm của các cán bộ kiểm lâm này, theo quy định của Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Nông đã đủ áp dụng hình thức kỷ luật “hạ bậc lương”./.

Hoàng Quy/VOV – Tây Nguyên
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh: Cuộc chiến khốc liệt giữa sư tử đơn độc và đàn linh cẩu khát máu
VOV.VN - BBC mới đây đã tiết lộ về đoạn video ghi lại cuộc chiến tàn khốc giữa một con sư tử đơn độc với đàn linh cẩu khát máu lên đến 20 con.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x